Dương Anh Vũ thiết lập thêm các kỷ lục: Nhớ được 1.022 tác phẩm văn chương; Nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất...

Dương Anh Vũ (sinh năm 1988) là cái tên từng khiến không ít người Việt nể phục khi là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về trí nhớ trong sách kỷ lục của Thái Lan .

Anh từng được ghi nhận: Nhớ được hơn 300.000 bảng thống kê các loại về hóa học, chính trị, lịch sử, kinh tế, địa lý... nội dung tương đương với 500.000 trang giấy A4. Một phần nhỏ (0,04%) số dữ liệu này đã được Sách kỷ lục Thái Lan công nhận kỷ lục "trí nhớ học thuật" (nhớ được 108 cột dữ liệu về kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới); Nhớ được 20.000 chữ số đằng sau số pi 3,14...

Chang trai Viet thiet lap them 4 ky luc the gioi ve tri nho - Anh 1

Dương Anh Vũ hạnh phúc nhận thêm kỷ lục mới về trí nhớ.

Mới đây, Anh Vũ tiếp tục được 3 tổ chức kỷ lục thế giới có trụ sở và văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ, Ấn Độ và Hong Kong gồm: Quỹ Nghiên cứu Hỗ trợ Kỷ lục Thế giới (Research Fundation Assist World Record), Sách Kỷ lục Thế giới High Range (High Range Book of World Records) và Sách Kỷ lục Incredible (Incredible Book of Records) công nhận thêm 4 kỷ lục về trí nhớ học thuật. Buổi nhận bằng chứng nhận diễn ra vào ngày 6/11 tại New Delhi.

4 kỷ lục mới Anh Vũ vừa xác lập:

- Nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ. Bao gồm các dữ liệu như: diện tích, chiều dài bờ biển, tỷ giá hối đoái, GDP, tiền tệ, hệ thống chính trị...

- Nhớ được 1.022 tác phẩm văn chương (tóm tắt tác phẩm, nhân vật, tác giả, phân tích cốt truyện), một số tác phẩm có thể nhớ đến từng chi tiếc về câu và từ.

- Nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất, với 2.500 địa danh bằng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung...)

- Nhớ được 10.056 mốc sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật Thế giới.

Chang trai Viet thiet lap them 4 ky luc the gioi ve tri nho - Anh 2

Chang trai Viet thiet lap them 4 ky luc the gioi ve tri nho - Anh 3

Chang trai Viet thiet lap them 4 ky luc the gioi ve tri nho - Anh 4

Chứng nhận mới về kỷ lục trí nhớ của Anh Vũ.

Với thành tích này, Anh Vũ là người sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ học thuật nhất thế giới; Là người sở hữu kỷ lục trí nhớ có khối lượng dữ liệu Khoa học lớn nhất từng được xác lập.

Chia sẻ với iOne, Anh Vũ nói: "Thật sự mình rất vui vì giá trị của con người Việt Nam sẽ được khẳng định thêm. Hôm nhận chứng nhận, mình đã mặt áo có in bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vừa thể hiện niềm tự hào dân tộc, vừa để khẳng định chủ quyền của Việt Nam với bạn bè quốc tế".

Dương Anh Vũ sinh ra tại Ninh Thuận, từng có một quá khứ về chuyện học hành không mấy vẻ vang như thành tích đang sở hữu. Anh thường xuyên bị đội sổ và lưu ban. Mọi người vẫn gọi anh với cái nickname "Vũ Lúa". Hình ảnh một chàng trai mặc cảm, tự ti ngày nào giờ đây được thay thế bằng sự tự tin.