Để cứu bạn khỏi tai nạn chết người, xe cán qua đầu, chàng trai Nghệ An đã hy sinh cánh tay của mình nhưng sau đó vẫn rất lạc quan, yêu đời.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 1

Mới đây, đông đảo cư dân mạng Việt đã tỏ ra rất xúc động và cảm phục một chàng trai Nghệ An tên Huy trong câu chuyện "cánh tay thiên thần", hy sinh cánh tay cứu bạn thoát chết trong một vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội. Cụ thể 3 giờ sáng ngày 22/11, Quân và Huy đang cùng nhau đi xe máy, bị một xe đi đối diện chiếu đèn pha gây lóa mắt nên Quân lái xe bị đâm vào một ô tô đang đỗ. Huy và Quân cùng ngã xuống đường trong khi phía sau có một chiếc ô tô đang lao đến. Trong tình thế cấp bách, Huy vẫn quan sát được đường bánh xe sẽ đi qua vị trí đầu của Quân đang nằm trên đường nên đã gắng gượng kéo đầu bạn ra thật nhanh và dùng luôn cánh tay của mình thế vào chỗ bánh xe cán qua.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 2

Sau tai nạn, cả Quân và Huy được đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Không ai thiệt mạng nhưng Huy đã bị mất một cánh tay và gặp phải nhiều chấn thương nghiêm trọng khác trên cơ thể. Theo lời kể của những người bạn của Huy và Quân, Huy sinh năm 1997, quê ở Diễn Châu, Nghệ An. Khi tỉnh dậy, biết mình đã bị mất một cánh tay nhưng người bạn đồng hành của mình là Quân vẫn giữ được tính mạng, Huy không hề tỏ ra đau đớn hay suy sụp tinh thần. Ngược lại chàng trai Nghệ An còn tỏ ra rất lạc quan, yêu đời và đặc biệt không hề hối hận với quyết định hy sinh cánh tay cứu bạn thoát chết. Huy cho rằng nếu đó không phải cánh tay của cậu thì đã là đầu của Quân rồi, cánh tay mất đi cũng không sao nhưng để Quân bị xe cán qua đầu thì chắc chắn bỏ mạng.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 3

Hiện tại Huy đã tỉnh và nói chuyện được với mọi người. Bạn bè, người thân của cậu thường xuyên túc trực ở bên để theo dõi và trò chuyện, củng cố tinh thần cho chàng trai dũng cảm nhưng lại gặp chuyện không may. Nói về Huy, nhiều bạn trẻ tỏ ra cảm phục anh chàng này bởi trước khi tai nạn xảy ra, ở quê nhà Huy luôn là một thanh niên rất ngoan ngoãn và có tấm lòng ấm áp, luôn có thái độ sống tích cực, tốt bụng và chan hòa với tất cả mọi người.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 4

Theo mô tả của một người bạn thân của Huy, Huy là một "chàng trai nhỏ con, đen nhẻm, rất ngoan và nhiệt tình với bạn bè". Huy rất hay tham gia các hoạt động tình nguyện và được mọi người yêu mến.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 5

Đặc biệt Huy còn thường xuyên hoạt động từ thiện trong chùa Cổ Am, Diễn Châu, Nghệ An. Những gì Huy dùng một tay viết lên trang cá nhân của mình sau khi tỉnh lại cũng đủ khiến những người bạn, dân mạng cảm nhận được sự lạc quan, yêu đời bất chấp hoàn cảnh khó khăn của Huy.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 6

Trước tấm lòng và sự dũng cảm, quên thân mình của Huy, nhiều dân mạng đã nhận xét câu chuyện chàng trai xứ Nghệ hy sinh cánh tay cứu bạn vừa qua thật như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. "Tri kỷ sống chết có nhau", hành động của Huy cũng khiến người người thầm cảm phục, ngưỡng mộ về tình bạn giữa Huy và Quân.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 7

Ngoài cánh tay trái bị mất, Huy hiện còn phải đóng đinh, bó bột một bên chân của mình tuy nhiên nguy cơ bị mất chân là không có, chỉ cần rất nhiều thời gian để bình phục hoàn toàn.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 8

Trong hoàn cảnh xa nhà, ít người thân ở Hà Nội, gia đình cũng không phải diện khá giả nên Huy đang được khá nhiều bạn bè kêu gọi quyên góp, ủng hộ để giúp cậu có tiền chi trả viện phí cũng như bồi bổ để sức khỏe sớm bình phục.

Chang trai Nghe An hy sinh canh tay cuu ban thoat chet - Anh 9

Ngoài sự cảm phục đối với Huy, một bộ phận dân mạng còn đặc biệt tỏ ra bức xúc với người điều khiển xe ô tô bật đèn pha chiếu vào mắt hai thanh niên đi xe máy là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn cướp đi 1 cánh tay của Huy. Việc không ít tài xế ô tô thường xuyên bật đèn pha trên những con đường nhỏ hẹp thậm chí đã bị xem như một "vấn nạn", nó khiến rất nhiều người gặp phải tai nạn, thậm chí là chết oan.