Những đôi chân gà Đông Tảo phình to như phích nước, hay như chai bia được trả giá hàng chục triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 1

Sở hữu đôi chân phình to như phích nước, chú gà Đông Tảo của anh Hồng ở Bình Dương được nhiều khách trả giá trên 50 triệu đồng nhưng anh không muốn bán mà muốn giữ lại làm kỷ niệm và nhân giống.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 2

Anh Hồng cho biết, anh may mắn mua lại được con gà Đông Tảo quý lúc gà được khoảng 5 tháng tuổi của một anh bạn ở cùng tỉnh vào năm 2015. Đến nay gà của anh đã được 14 tháng tuổi, nặng 7,4kg. Đặc biệt, chú gà của anh sở hữu đôi chân khổng lồ có trọng lượng lên đến trên 1kg/chân.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 3

“Đây là một con gà giống Đông Tảo rất quý hiếm, có đôi chân to kỷ lục. Từ ngày tôi nuôi được nó có nhiều người đến xem và trả giá trên 50 triệu đồng nhưng tôi không muốn bán mà muốn giữ lại làm kỷ niệm và nhân giống thêm gà nữa mới bán” – anh Hồng chia sẻ.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 4

Anh Phương, một đại gia gà Đông Tảo nổi tiếng ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết: “Với hàng chục năm kinh nghiệm nuôi và nhân giống gà Đông Tảo, tôi chưa từng thấy ở địa phương và các tỉnh trong cả nước có con gà Đông Tảo thuần chủng nào có chân to và khủng đến thế. Đây là con gà Đông Tảo có đôi chân to kỷ lục Việt Nam hiện giờ” - anh Phương khẳng định.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 5

Theo anh Phương, đây là một còn gà rất quý, nếu nuôi thêm một vài năm nữa, chân gà to hơn thì giá con gà quý trên sẽ lên đến cả trăm triệu đồng.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 6

Trước đó, anh Giang Tuấn Vũ, chủ trại gà ông Phúc ở xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo Đông, cho biết ngày 2/9/2014, anh đã bán cho một đại gia ở Bình Dương một cặp gà trị giá 51 triệu đồng, trong đó con gà trống nặng 6,3 kg giá 35 triệu đồng (tương đương hơn 5,5 triệu đồng/kg); còn con gà mái nặng 3,5 kg giá 16 triệu đồng.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 7

Con gà trống nặng 6,3 kg này có chân to như chai bia được trại gà ông Phúc xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên)bán cho một đại gia ở Bình Dương hồi tháng 9-2014 với giá 35 triệu đồng

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 8

Vào đầu tháng 4/2012, gia đình ông Hiệu Len cũng ở xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo Đông đã bán được một cặp gà trống, mái cho một đại gia ở TP HCM với giá cao kỉ lục là 70 triệu đồng/cặp.

Chan Ga Dong Tao 'khung' co gia hang chuc trieu dong - Anh 9

Bình thường giá gà thịt bán buôn ngay tại xã Đông Tảo là 300.000 -400.000 đồng/kg. Tuy nhiên, với những con gà có dáng đẹp, chân to khủng thì có giá hàng chục triệu đồng./.