“Yêu râu xanh” đội lốt giáo viên được xác định là Lưu Quang S. (quê ở Ninh Bình). Thầy giáo này hiện đã có vợ ở quê và 1 người con.

Chan dung thay giao dam o be gai lop 5 ngay tai truong - Anh 1

Lại xảy ra ở Lào Cai: Thầy giáo dâm ô bé gái lớp 5 ngay tại trường

GiadinhNet - Một học sinh nữ lớp 5 đã phải bỏ học vì sợ đến trường sẽ bị thầy giáo giở trò đồi bại.

Ngay 2/4, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Chảo Duần Chiêu - Chủ tịch UBND xã Bản Khoang (huyện Sapa, tỉnh Lào Cai) cho biết: “Thông tin thầy giáo giảng dạy tại trường tiểu học Bản Khoang vừa bị cơ quan công an bắt giữ vì có hành vi dâm ô với các bé gái khiến người dân địa phương chúng tôi vô cùng hoang mang”.

Theo lời vị chủ tịch UBND xã Bản Khoang, thầy giáo gây ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng nói trên là Lưu Quang S. (quê ở Ninh Bình).

“Đầu năm 2016, UBND xã cùng các cấp chính quyền, công an huyện Sapa bất ngờ nhận được tin báo của người dân về việc các em học sinhtgi nữ bị thầy giáo dâm ô tại trường. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, mời thầy giáo này lên làm việc thì đúng là có sự việc trên”, vị này cho hay.

Cũng theo lời Chủ tịch UBND xã Bản Khoang, vì còn trẻ (khoảng gần 30 tuổi) nên trong thời gian giảng dạy tại trường, Lưu Quang S. rất nhiệt tình tham gia các công tác xã hội , văn hóa, văn nghệ của xã.

Chan dung thay giao dam o be gai lop 5 ngay tai truong - Anh 2

Bé gái học lớp 5 tại trường tiểu học Bản Khoang đã không dám đến trường vì liên tục bị thầy giáo dâm ô. Ảnh minh họa.

Được biết, đối tượng Lưu Quang S. hiện đã có vợ đang công tác tại quê nhà và có 1 người con.

“Có thể việc thầy giáo dâm ô các bé gái trong trường đã xảy ra từ lâu nhưng đến năm nay mới bị phát hiện. Cũng chẳng phải chỉ một bé gái lớp 5 bị xâm hại mà có rất nhiều nạn nhân. Theo thông tin chúng tôi nắm được, đã có 3 cháu bé bị thầy giáo dâm ô tại trường. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ ”, ông Chảo Duần Chiêu chia sẻ thêm.

Trước đó, một học sinh nữ lớp 5 tại trường tiểu học Bản Khoang bỏ về nhà và kiên quyết không chịu đi học tiếp. Khi gia đình gặng hỏi thì được biết, em sợ đến trường bởi thường xuyên bị thầy giáo giở trò đồi bại .

Sau khi nhận được thông tin trên, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xác định gã thầy giáo đồi bại chính là Lưu Quang S. Ngay lập tức, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Pa đã ra quyết định tạm giữ đối tượng này để điều tra về hành vi dâm ô với học sinh tại trường.

Cao Tuân/Báo Gia đình & Xã hội

Chan dung thay giao dam o be gai lop 5 ngay tai truong - Anh 3

Trẻ bị lạm dụng tình dục mặc cảm và kinh hãi sự "bẩn thỉu" của người lớn

GiadinhNet - Trẻ em là đối tượng non nớt, xâm hại tình dục trẻ em lại mang tính an toàn cao (khả năng lây bệnh). Trong khi xã hội nhiều phức tạp, đạo đức xuống cấp, nhiều gia đình lại mang tâm lý xấu hổ... đã khiến cho tình trạng này ngày càng gia tăng.