Bức chân dung khổ lớn của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên nền 2 lá quốc kỳ Nga, Syria, cùng dòng chữ "Peacemaker" (người mang đến hòa bình) đã bất ngờ được ai đó treo trên cây cầu Manhattan tại New York, Mỹ.

Chan dung ong Putin bat ngo xuat hien tren cau Manhattan, New York - Anh 1

Chân dung ông Putin được treo trên thành cầu Manhattan nổi tiếng của New York (Ảnh: Gothamist/YouTube)

Các nhân chứng kể lại rằng đã nhìn thấy 2 người đàn ông treo tấm banner khổ lớn trên lên thành cầu Manhattan vào chiều hôm thứ Năm. Sở cảnh sát New York sau đó đã nhanh chóng nhận được tin báo từ quần chúng Mỹ và tháo dỡ banner trên sau khi nó được treo lên khoảng 1 giờ đồng hồ.

Thông điệp khó hiểu của tấm banner khiến người dân New York tò mò, một số người còn cho rằng đó là một chiêu trò mới, một nước cờ chính trị của văn phòng tranh cử tỷ phú Donald Trump.

Mặc dù vậy, lời kể của nhân chứng về cách mà tấm banner trên được treo lên cho thấy nó không giống một màn phô trương sức mạnh một cách bí mật, mà giống với một chiến dịch marketing... thất bại.

Cụ thể, tấm banner được cho là có liên quan tới "Putin Peacemaker" - thương hiệu hàng hóa xuất hiện lần đầu năm 2014, thuộc sở hữu của Julius Kacinskis - một công dân Mỹ gốc Nga và Litva.

Sản phẩm mang thông điệp "Putin - người đem lại hòa bình" được Kacinskis bán ra chủ yếu là các mẫu áo phông. Trả lời tờ The Atlantic, Kacinskis cho biết mục đích của việc làm trên là nhằm giúp công chúng có "cái nhìn tích cực hơn" về ông Putin.

Tuấn Ngọc (Theo RT)