Một cầu vòng hình tròn vô cùng hiếm vừa xuất hiện ở thành phố Portsmouth, nước Anh, Mirror đưa tin.

Cầu vồng hình tròn được ghi lại từ tòa tháp Emirates Spinnaker cao 100m

Một cầu vồng hình tròn hiếm gặp vừa xuất hiện ở thành phố Portsmouth, Hampshire, Vương quốc Anh.

Video cho thấy cầu vồng rực rỡ tạo thành một vòng tròn 360 độ, khiến người xem ai cũng phải ngỡ ngàng. Nhiều người thậm chí còn nói rằng đây là dấu hiệu của Thiên Chúa.

Hình ảnh cầu vồng được ghi lại từ tòa tháp Emirates Spinnaker cao 100m ở bờ biển phía nam của thành phố.

Bernie Welch, 63 tuổi, quản lý kỹ thuật tòa nhà, đã ghi lại cảnh tượng này khi ông bắt đầu ca làm việc buổi sáng của mình.

Theo Mirror, thực chất tất cả các cầu vồng đều có vòng tròn và chỉ có thể được nhìn thấy bởi các phi công ở trên cao hàng nghìn mét với điều kiện cụ thể.

Còn những người ở dưới mặt đất không thể nhìn thấy cầu vồng hình tròn, thay vào đó, chúng ta chỉ thấy một vòng cung, do góc độ ánh sáng mặt trời.

Cau vong hinh tron hiem gap o Anh, dau hieu cua Chua? - Anh 1

Video cho thấy cầu vồng rực rỡ tạo thành một vòng tròn 360 độ, khiến người xem ai cũng phải ngỡ ngàng

Bernie nói: "Tôi đến làm việc từ khoảng 7h30 sáng. Tôi cùng một đồng nghiệp đang trang trí Giáng sinh cho tòa tháp.

"Nó xảy ra đúng lúc và đúng địa điểm. Khi nhìn lên, tôi đã thầy cầu vồng hình tròn. Cầu vồng kéo dài khoảng 15 phút và sau đó mờ dần".

Bernie từng nghe nói về một cầu vồng tròn được phát hiện ở Tháp Spinnaker, nhưng cảm thấy may mắn khi tận mắt chứng kiến hiện tượng kì thú này.

Tháng trước tại New Zealand, hai người đang nhảy dù đã rất bất ngờ khi nhìn thấy một cầu vồng 360 độ. Anthony Killeen, người lần đầu tiên nhảy dù từ máy bay, cho biết anh đã bị sốc khi nhìn thấy hiện tượng này.