Nằm trong không gian ngoại ô rộng lớn tại Brisbane, hãng kiến trúc địa phương Refresh Design đã mang đến một ngôi nhà hiện đại, kết nối chặt chẽ với thiên nhiên.

Thiết kế mở của ngôi nhà thích nghi với khí hậu ôn đới với việc sử dụng những vật liệu truyền thống của địa phương tạo nên một cấu trúc hiện đại và năng động.

Tuy nhiên, nó cũng tồn tại những hạn chế như diện tích nhỏ, ngân sách thấp và là khu vực hay xảy ra lũ lụt. Điều này kiến các nhà thiết kế đã nghiên cứu kĩ lưỡng và mang đến một khái niệm độc đáo của cấu trúc mở. Thép được sử dụng cho các yếu tố chính, gỗ cho các cấu trúc phụ và những yếu tố thiết kế hình học cũng được đưa vào để tạo ra hiệu ứng thị giác cao vút.

Việc xây dựng kết hợp các nguyên tắc thiết kế bền vững, được lên kế hoạch để tận dụng lợi thế của hệ thống thông gió tự nhiên, thiết kế năng lượng mặt trời thụ động và tiết kiệm không gian sử dụng. Các vật liệu như gỗ, tre cho sàn nhà, ván ép sử dụng cho trần nhà mang đến nét trừu tượng độc đáo trong kiến trúc địa phương.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)