(Thethavanhoa.vn) - Trước thông tin HLV Trương Việt Hoàng có thể rời Hải Phòng sau mùa giải 2016, nhiều cầu thủ Hải Phòng đã đồng loạt lên tiếng mong chiến lược gia trẻ tuổi này tiếp tục ở lại đất cảng.

Tương lai của HLV Trương Việt Hoàng , người đã đưa Hải Phòng tới danh hiệu á quân V-League 2016, đang là chủ đề khá được quan tâm. Sau những lần trì hoãn, Hải Phòng và Việt Hoàng vẫn chưa gia hạn hợp đồng. Tương lai của chiến lược gia được săn đón nhất năm 2016 vẫn chưa được xác định.

Trước nguy cơ Việt Hoàng ra đi, nhiều trụ cột của Hải Phòng đã vội vã lên tiếng. Tiền vệ Vương Quốc Trung khẳng định: “Em không dám chắc rằng đội có đạt được thành công hay không nếu không có chú Hoàng. Nhưng sự thật là nếu không có chú, mọi thứ sẽ thay đổi rất nhiều.

Em không biết chuyện giữa lãnh đạo và HLV cụ thể như thế nào nhưng cá nhân em mong chú Hoàng tiếp tục gắn bó với Hải Phòng. Em cũng muốn lãnh đạo tạo điều kiện về mọi mặt để đội sớm ổn định và tập trung cho giải đấu sắp tới. Trong đội bóng, tất cả anh em cũng đều muốn chú ở lại với đội”.

Đồng quan điểm với Quốc Trung, một cầu thủ giấu tên khẳng định: “Em đã ở với chú suốt 2 mùa. Tất cả mọi thứ về chú đều rất tuyệt. Em rất muốn chú tiếp tục ở lại với đội bóng. Khi em mới ra sân sau chấn thương, chính sự giúp đỡ tận tình của chú và ban huấn luyện đã đưa em trở lại như ngày hôm nay”.

Họ chỉ là 2 trong số hàng loạt cầu thủ Hải Phòng chịu ơn Việt Hoàng. 2 năm ở đất cảng, cựu danh thủ Thể Công đã giúp Hải Phòng lần lượt cán đích ở vị trí thứ 6 và thứ 2. Dưới trướng Việt Hoàng , rất nhiều cái tên vô danh đã tỏa sáng rực rỡ, khẳng định được mình trong mắt các nhà chuyên môn và người hâm mộ.

Cau thu Hai Phong mong HLV Viet Hoang o lai - Anh 1

HLV Trương Việt Hoàng sẽ chia tay Hải Phòng?

Quá trình đàm phán hợp đồng của HLV Trương Việt Hoàng với Hải Phòng vẫn chưa có kết quả. Trong khi đó, những dấu hiệu cho thấy Việt Hoàng có thể rời Hải Phòng đã xuất hiện.

Ngoài Quốc Trung, Đình Bảo, Xuân Hùng, Đặng Văn Lâm, Anh Hùng... đều đã làm lại cuộc đời dưới tay Việt Hoàng. Tân binh mới nhất của đội tuyển Việt Nam là Đặng Quang Huy cũng được lên đội tuyển nhờ những trận chơi tốt khi được Việt Hoàng trao cơ hội.

Bất chấp điều đó, khả năng Việt Hoàng rời Hải Phòng vẫn là rất cao. Ban đầu, Hải Phòng dự định gia hạn hợp đồng với Việt Hoàng sau ngày 18/9 - thời điểm V-League kết thúc. Thời hạn ấy được kéo lùi lần đầu xuống ngày 15/10 trước khi tiếp tục kéo lùi tới ngày 24/10.

Đến thời điểm này, Hải Phòng và HLV Việt Hoàng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Hợp đồng sơ bộ, thời hạn hợp đồng mới, mức lương, thưởng của Việt Hoàng hiện vẫn chưa được xác định. Bản thân Việt Hoàng cũng không được can thiệp vào mọi hoạt động chuyển nhượng của đội bóng.

Khi Thể thao & Văn hóa trao đổi với Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của Hải Phòng, câu trả lời nhận được là: “Chúng tôi không thể nói về chuyện này được. Mọi thứ rất phức tạp và còn liên quan tới nhiều vấn đề. Hiện tại, chưa có gì rõ ràng cả”.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa