Mới đây, một cậu bé 3 tuổi đã được ca ngợi như một anh hùng, và trở thành Mowgli đời thực của vùng Siberia, nước Nga, sau khi sống sót một mình suốt 72 giờ trong khu rừng đầy gấu và chó sói.

Được biết, bé Tserin Dopchut chỉ có một vài miếng sô cô la cất trong túi khi mải chạy theo một chú chó con vào sâu tận trong rừng. Cụ của bé trong lúc trông cháu đã sơ ý để em đi lạc lúc nào không hay.

Một cuộc tìm kiếm diện rộng đã được huy động để đi tìm Tserin. Mọi người đều lo lắng vì nhiệt độ ở vùng này sẽ hạ xuống điểm đóng băng vào ban đêm, trong khi cậu bé chỉ mặc một bộ quần áo thường ngày.

Cau be 3 tuoi song sot ky dieu sau 3 ngay bi lac trong khu rung day gau va cho soi - Anh 1

Cậu bé Tserin Dopchut đã trở về nhà an toàn trong vòng tay yêu thương và những lời khen ngợi của mọi người.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã mất 3 ngày để tìm kiếm, cuối cùng thì người chú của cậu bé đã phát hiện ra cháu của mình. Khi nghe thấy giọng nói quen thuộc của người chú đang gọi tên mình, Tserin đã kêu to lên để trả lời chú.

Câu đầu tiên mà bé Tserin nói với chú khi được ôm vào lòng là hỏi về chiếc xe đồ chơi của mình. Cậu bé kể rằng ngày đầu tiên cậu đã ăn sô cô la cho đỡ đói, sau đó tìm được một nơi khô ráo dưới gốc một cây thông rụng lá và ngủ ở giữa các hốc của rễ cây.

Sau khi đưa cậu bé trở về, cả ngôi làng đã tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng sự sống sót như kỳ tích của bé.

Người đứng đầu đội cứu hộ có tên Ayas Saryglar cho biết: "Cậu bé là một người anh hùng đã biết tự cứu mình, nó cho thấy sức chịu đựng đáng kinh ngạc của một cậu bé mới 3 tuổi, đã có thể sống sót quá lâu khi chỉ có một mình trong khu rừng hoang vu và lạnh giá."

Cau be 3 tuoi song sot ky dieu sau 3 ngay bi lac trong khu rung day gau va cho soi - Anh 2

Suốt 3 ngày đêm một mình sống sót trong rừng vắng, nhưng cậu bé không hề tỏ ra sợ hãi.

"Khu rừng này rất nguy hiểm. Con sông Mynas ở đây rất lạnh và nước chảy xiết, nếu đứa trẻ bị rơi xuống đây, chắc chắn nó sẽ chết. Còn có rất nhiều gấu và chó sói, thời điểm này loài gấu đang tích cực kiếm ăn để dự trữ năng lượng cho mùa đông, chúng tấn công bất cứ thứ gì đang di chuyển. Ngoài ra, khu rừng chỉ có chút ấm áp vào ban ngày, nhưng đến đêm thì rất lạnh và có cả sương giá."

Kỳ diệu hơn, các bác sĩ nói rằng trên người cậu bé không có vết thương nào nghiêm trọng. Được biết, cha của cậu bé là một người lính trong quân đội Nga, có lẽ em đã thừa hưởng được lòng dũng cảm từ cha mình.

Cau be 3 tuoi song sot ky dieu sau 3 ngay bi lac trong khu rung day gau va cho soi - Anh 3

Đội cứu hộ rất ngỡ ngàng và hạnh phúc khi tìm thấy cậu bé vẫn an toàn và khỏe mạnh.

Theo Thảo Yukimoon / Trí Thức Trẻ