Hai tác phẩm thuộc thể loại phong cảnh có kích thước 149,5m2, mỗi bức có kích thước 35,6 x 2,1m, là bức tranh phong cảnh về biển lớn nhất Việt Nam hiện nay, được vẽ trên chất liệu Acrylic trên toan.

Cap tranh phong canh chu de ve bien dat ky luc Viet Nam - Anh 1

Lễ trao bằng xác nhận kỷ lục cho 2 bức tranh

Tối 12/11, tại TP. Đà Nẵng, hai bức tranh phong cảnh với tên “Biển gọi” và “Tài nguyên vô giá” đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là cặp tranh phong cảnh chủ đề về biển vẽ bằng sơn Acrylic trên toan lớn nhất hiện nay.

Hai bức tranh trên do tác giả Trần Hữu Dương cùng nhóm họa sĩ Khoa Mỹ thuật, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật (CĐVHNT) Đà Nẵng thực hiện sau 15 ngày miệt mài đã hoàn thành vào ngày 12/8.

Tác phẩm thuộc thể loại phong cảnh có kích thước 149,5m 2 , mỗi bức có kích thước 35,6 x 2,1m, là bức tranh phong cảnh về biển lớn nhất Việt Nam hiện nay, được vẽ trên chất liệu Acrylic trên toan.

Tác phẩm thể hiện phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, với núi non hùng vĩ, bờ biển mênh mang trải dài, cát trắng lấp lánh, ghềnh đá nhấp nhô. Từng lớp sóng xanh tung bọt trắng xóa từ ngàn khơi theo nhau xô bờ tạo nên câu chuyện tình yêu bao đời nay của biển.

Cùng với đại dương bao la, mênh mông với nguồn tài nguyên nước vô cùng quý giá, nơi chứa đựng sự bí ẩn và sức sống mãnh liệt của biển khơi, muôn loài cá tôm cũng được vẽ nên với đầy hình hài, màu sắc sống động, là quà tặng vô giá của thiên nhiên cho con người.

Màu xanh của biển được lấy làm màu chủ đạo trên cả hai tác phẩm, miêu tả sự sống phong phú, sinh động trong lòng đại dương và sự thuần khiết, bao dung của thiên nhiên đối với các sinh vật đang sống trong lòng biển.

Cap tranh phong canh chu de ve bien dat ky luc Viet Nam - Anh 2

Tác phẩm “Tài nguyên vô giá” cùng với “Biển gọi”

Ông Hồ Đình Nam Kha, Chủ tịch hội Mỹ thuật TP. Đà Nẵng cho biết, qua hai tác phẩm, nhóm tác giả muốn gửi gắm thông điệp vì cuộc sống của con người thế hệ mai sau, chúng ta hãy trân trọng và chung tay bảo vệ môi trường biển, để Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường biển sạch đẹp của Việt Nam và thế giới, là thành phố đáng sống trong tương lai.

Hai bức tranh hiện được đang trưng bày tại hầm đi bộ phía Tây cầu Rồng, TP Đà Nẵng.