Đáp ứng sự mong mỏi của những người yêu nhiếp ảnh trên toàn quốc, cuộc thi chụp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2016 lần thứ 11 sẽ được mở rộng tới Đà Nẵng.

Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng lần lượt vào các ngày 8, 15, và 22/10 với tổng giải thưởng lên tới 900.000.000 đồng.

Ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Trải qua 11 năm tổ chức, Canon PhotoMarathon 2016 là minh chứng rõ nhất cho tình yêu và niềm tin vào chất lượng cuộc thi của tất cả các tín đồ yêu nhiếp ảnh Việt Nam khi cuộc thi được mở rộng đến thành phố Đà Nẵng. Điều này cho thấy, Canon PhotoMarathon không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà hơn thế, sẽ là một sân chơi bổ ích cho các tín đồ nhiếp ảnh được tự do thể hiện tài năng, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng đam mê cho môn nghệ thuật này”.

Canon PhotoMarathon 2016 lan dau tien to chuc tai 3 thanh pho lon - Anh 1

Bên cạnh Justin Mott, nhiếp ảnh gia người Mỹ đã đồng hành nhiều năm với cuộc thi, Canon PhotoMarathon năm nay có thêm vui mừng đón nhận hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Việt Nam trong vai trò ban giám khảo. Đó là nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm với nghề, từng chụp ảnh quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng và thực hiện hình ảnh cho tạp chí Forbes, Elle Decoration... "Bóng hồng" duy nhất trong thành phần ban giám khảo chính là nữ nhiếp ảnh gia kiêm blogger nổi tiếng Hà Kin; đồng thời cô cũng là nhiếp ảnh gia, phóng viên của Liên Hợp Quốc và Hiệp hội quan hệ Hoa Kỳ-Nga tại New York.

Được biết, Canon PhotoMarathon 2016 sẽ dành toàn bộ số tiền thu được từ các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi (phí đăng ký online đến trước ngày sự kiện là 50.000 đồng và phí đăng ký tại sự kiện là 100.000 đồng) vào quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” nhằm giúp các em học sinh nghèo, tại các vùng sâu vùng xa trên mọi miền của Tổ quốc có cơ hội đến trường.

Hải Yên