Đúng lịch, 20h mới bắt đầu buổi đánh giá kiểm điểm chất lượng CSKV nhằm nâng cao công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, song trước đó cả nửa tiếng, người dân đã tập trung khá đông ở phòng họp cộng đồng của tòa chung cư 12B Kim Văn-Kim Lũ. Trong đó có khá nhiều thanh niên, các cặp vợ chồng trẻ đến dự, trên tay cầm những cuốn sổ với rất nhiều dòng ghi chép, phản ánh được chuẩn bị sẵn.

Canh sat khu vuc: Den voi dan nhu nguoi than trong nha - Anh 1

Thượng tá Lê Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai mong muốn nhận được nhiều ý kiến đánh giá, góp ý của người dân về lực lượng CSKV

Bình yên, an toàn khi có CSKV

Sự quan tâm của người dân đối với chất lượng CSKV được thể hiện ngay sau khi Thượng úy Trần Văn Duy, CSKV CAP Đại Kim báo cáo kết quả công tác của mình trước nhân dân trong tổ dân phố 21C1.

Bổ sung cho bản tự kiểm điểm đánh giá của người CSKV, anh Trịnh Minh Sơn, cư dân tổ dân phố 21B2 khẳng định: Tình hình ANTT tại các tòa chung cư Kim Văn - Kim Lũ tương đối ổn định.

Kể từ khi đón dân cư vào sinh sống, các cư dân trong những tòa nhà này đã được chỉ huy CAP Đại Kim nói riêng và CAQ Hoàng Mai nói chung đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo ANTT. Cụ thể là sự tăng cường CSKV xuống quản lý địa bàn. Tinh thần trách nhiệm cũng như thái độ hết mình vì nhân dân phục vụ của các đồng chí CSKV đã tạo thiện cảm tốt đẹp cho người dân, đồng thời từng bước khắc phục những tồn tại, bất cập trong công tác đảm bảo ANTT tại đây.

Đánh giá về tác phong làm nhiệm vụ khi xuống với nhân dân của người CSKV, ông Bùi Tuấn Hanh, cư dân của tòa chung cư Kim Văn - Kim Lũ khen Thượng úy Trần Văn Duy luôn giữ đúng lễ tiết ứng xử văn hóa. “Khi nào chúng tôi cần gọi tới đồng chí CSKV là Thượng úy Duy cũng cố gắng xuống nhanh nhất có thể. Khi thấy bóng dáng của người CSKV là người dân chúng tôi cảm thấy yên tâm, an toàn hơn rất nhiều” - ông Bùi Tuấn Hanh đánh giá.

Chỉ rõ tồn tại để khắc phục

Với mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng CSKV, công tác phục vụ nhân dân, tại buổi tiếp xúc, Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó trưởng CAQ Hoàng Mai mong muốn người dân chỉ ra những thiếu sót, điểm chưa làm được của CSKV để CBCS tự “soi” lại mình, đồng thời đây cũng là kênh thông tin quan trọng để chỉ huy CAP và CAQ kịp thời chấn chỉnh, rèn giũa CBCS.

Trước tinh thần cầu thị, những gợi ý thẳng thẳn của chỉ huy CAQ Hoàng Mai, nhiều người dân đã phản ánh về tình trạng phương tiện dừng đỗ ở khu vực xung quanh chung cư gây cản trở giao thông. Anh Nguyễn Văn Hòa mong muốn CSKV dành nhiều thời gian xuống địa bàn hơn nữa để nắm tình hình, xử lý những khúc mắc mà nhân dân gặp phải.

Còn ông Nguyễn Văn Bình cũng phản ánh về tình trạng trộm cắp vặt ở trong khu vực tầng hầm để xe của tòa nhà. “Với tốc độ đô thị hóa diễn ra chóng mặt ở Hoàng Mai, mỗi tòa chung cư có tới vài nghìn người dân nên công việc của CSKV rất vất vả. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn trong thời gian tới các đồng chí CSKV cần dành nhiều thời gian hơn xuống địa bàn, ngồi với dân để nắm tình hình, có như vậy mới hoàn thành tốt hơn nữa công việc được giao” - ông Bình kiến nghị.

Bên cạnh đó, những góp ý cho CSKV liên quan đến công tác đảm bảo ANTT như tăng cường kiểm tra các trường hợp thuê trọ, thuê phòng có biểu hiện bất minh; hay như UBND các cấp nghiên cứu, bố trí một phòng nhỏ cho bảo vệ dân phố trực đảm bảo ANTT và đây cũng là nơi tiếp nhận, hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng ngay tại chung cư... cũng được người dân đề xuất.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân đối với lực lượng CSKV nói riêng và CAQ Hoàng Mai nói chung, thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Hoàng Mai, Thượng tá Lê Văn Thắng hứa những kiến nghị này của người dân sẽ nhanh chóng được CAQ Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết sớm nhất.

“Chúng tôi mong tất cả người dân khi CSKV xuống đến nơi hãy coi CSKV như người thân trong gia đình để sẻ chia, gắn kết. Về phần mỗi CSKV cũng luôn không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, văn hóa ứng xử, ý thức phục vụ nhân dân. Sự đóng góp thẳng thắn của nhân dân đối với công việc của CSKV là vô cùng đáng quý, sẽ giúp từng CSKV cũng như các cấp chỉ huy nhận thấy những tồn tại, thiếu sót để nhanh chóng khắc phục, sửa chữa, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ cũng như nguyện vọng của nhân dân, góp phần đảm bảo tuyệt đối ANTT trên địa bàn” - Thượng tá Lê Văn Thắng chia sẻ.