Tháng 4-2017, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra khám phá thành công 45/55 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 97 đối tượng.

Canh sat hinh su Hai Phong co ket qua pha an cao - Anh 1

Trong đó xác lập và triệt phá thành công 9 chuyên án, bắt 27 đối tượng, xóa sổ 9 ổ nhóm tội phạm, với 68 đối tượng, thu 2 khẩu súng cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Chỉ trong một tháng, Cảnh sát hình sự Hải Phòng cũng bắt 165 vụ cờ bạc, số đề với 324 đối tượng, bắt và vận động 7 đối tượng truy nã, trong đó có những đối tượng đặc biệt nguy hiểm.

Những vụ điển hình như: Phòng PC45-CATP bắt 2 đối tượng trong nhóm có hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu 7 triệu đồng, cùng các giấy tờ liên quan khác; phối hợp cùng Công an quận Hải An bắt 5 đối tượng trong ổ nhóm tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, thu 1 súng colt và 3 viên đạn.

Ngày 9-4, Công an quận Kiến An phá chuyên án bắt 1 đối tượng cố ý gây thương tích (tạt axít) tại phường Đồng Hòa… Những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng trong thời gian qua đã góp phần giữ vững bình yên cho nhân dân thành phố.

Văn Thịnh