Sức mạnh lan truyền của internet trong trường hợp này đã "bắt sai người".

Đoạn video với tựa đề “Hi Walter! I got a new gf today” (Chào Walter! Hôm nay tôi có bạn gái mới này) đã lan truyền mạnh mẽ vài ngày hôm nay, với nội dung được cho là liên quan tới vụ việc cô gái 15 tuổi Kayla Berge biến mất hồi năm 2009. Cảnh sát cũng đã thông báo rằng họ đang tiến hành điều tra độ xác thực của video nhưng vào ngày hôm qua.

Đã có thông báo chính thức từ cảnh sát, họ nói rằng toàn bộ đoạn phim chỉ là một sự hiểu nhầm.

Canh sat da co tra loi chinh thuc: video dang so ngay hom qua khong lien quan toi vu mat tich 7 nam truoc - Anh 1

Đoạn video YouTube đáng sợ từ năm 2009 này đang bị điều tra vì nghi ngờ liên quan tới một vụ bé gái 15 tuổi mất tích

Cảnh sát Antigo với sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng khác đã điều tra và xác định rằng video này 100% là giả”, họ viết trong một bài đăng Facebook. “Video này không hề có sự liên quan tới sự việc Kayla Berg mất tích”.

Canh sat da co tra loi chinh thuc: video dang so ngay hom qua khong lien quan toi vu mat tich 7 nam truoc - Anh 2

Sở Cảnh sát Antigo đã tiến hành điều tra video có tên "Chào Walter! Hôm nay tôi có bạn gái mới này" trên youtube.com. Chúng tôi với sự giúp đỡ của những cơ quan khác đã xác định được rằng video là giả 100%, nó đã được dàn dựng và đưa lên trang web youtube.com. Chúng tôi cũng đã xác định danh tính của những người tham gia vào video này. VÀ NÓ HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ LIÊN HỆ GÌ TỚI VỤ VIỆC MẤT TÍCH CỦA KAYLA BERG.

Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ trong quá trình điều tra.

Video là trò đùa có phần quái ác của người sử dụng YouTube đã khiến nhiều người không hài lòng với chính bản thân nội dung video (video gốc đã bị YouTube xóa do chứa những hình ảnh xúc phạm) cũng như với chính người đã tạo ra những nội dung ấy.

Người tạo ra video trên là kênh 2150studios , và trong phần bình luận của một video khác (video có nhân vật chính là hai người trong “Hi Walter”), họ đã xin lỗi cộng đồng vì họ đã tạo ra một video có trò đùa quá lố.

Canh sat da co tra loi chinh thuc: video dang so ngay hom qua khong lien quan toi vu mat tich 7 nam truoc - Anh 3

"Chúng tôi xin lỗi vì những tổn thương tinh thần gây ra bởi video 'Chào Walter! Hôm nay tôi có bạn gái mới này' chúng tôi đã dựng lên hồi năm 2009. Chúng tôi không hề có ý định dàn dựng sự kiện thực hay liên quan tới người thực nào. Những diễn viên trong video gửi lời chia buồn tới người mẹ của cô bé Kayla Berg và chân thành xin lỗi vì những cảm xúc buồn mà nó đã mang lại".

Cảnh sát trường của Cục cảnh sát Antigo, ông Eric Roller đã trả lời phỏng vấn rằng cảnh sát biết được tới video này nhờ một người báo tin giấu mặt, rằng vụ việc cô bé Berg mất tích cũng trùng khớp với thời gian đăng tải video.

Dù gì, thì đây cũng là một ví dụ cụ thể nữa về sức mạnh của internet với việc lan truyền tin tức cũng như … thổi phồng tin đồn bay xa. Nhưng không thể đổ tội cho những người sử dụng internet trong trường hợp này được, họ chia sẻ video này hoàn toàn vì mục đích chính đáng là tìm cô gái đã mất tích, người đã có thể là nạn nhân trong video trên.

Người bị tổn thương duy nhất trong trường hợp này vẫn là gia đình cô bé Kayla Berg, khi họ lại một lần nữa nhen nhúm chút hi vọng khi cảnh sát có thêm chút manh mối về cô con gái đã mất tính 7 năm trời của mình.

Vụ việc cô bé Berg mất tích vẫn là vụ án mở, và theo như lời của cảnh sát trưởng Roller bổ sung: “Chúng tôi vẫn rất coi trọng mọi tình tiết mới cũng như những chứng cứ mới về vụ án. Một ngày nào đó, từ những chứng cứ tưởng như nhỏ nhặt ấy, chúng tôi sẽ phá được vụ án”.