Quán cà phê bọ sát Babo thường xuyên hút khách bởi sự độc đáo, khi mà khách sẽ được thoải mái chơi đùa với nhiều loài bọ sát đến từ Nam Mỹ.

Nhụy Hồ

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 1

Bước vào quán cà phê bọ sát có tên Café Ba bo nằm trên đường Phạm Văn Hai, Q. Tân Bình, TP HCM, hình ảnh những chú trăn quấn quanh ly nước, những con kỳ nhông, rắn trắng, xanh bò khắp sàn khiến ai cũng phải giật mình. Nhưng hầu hết khách hàng đều cho biết, sau khi tiếp xúc mới thấy những chú bò sát này rất dễ gần và đáng yêu.

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 2

Chị Hồ Ngọc Thúy (27 tuổi) chủ quán cafe này cho biết: “Sở dĩ quán cà phê của chúng tôi được gọi là quán cà phê bò sát bởi ở đây khách hàng vừa uống cà phê vừa được ngắm nhữngloài bò sát Nam Mỹ quý hiếm và chơi đùa với chúng". Ảnh: FB

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 3

Có vẻ như thân thuộc với những con vật ở đây, em Duy Khánh (10 tuổi, được bố mẹ cho đến quán chơi) quấn cả con trăn lên cổ, thậm chí còn trò chuyện với trăn.

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 4

Mặc dù đã được chủ quán hướng dẫn cách chơi với trăn nhưng bạn Nguyễn Thùy Linh (ở Thủ Đức) vẫn còn rụt rè, chỉ dám sờ vào đuôi chú trăn. “Tôi sợ nó vì da nó trơn quá, sợ mình lỡ làm nó đau rồi nó sẽ cắn lại”, Linh hồn nhiên chia sẻ. Ảnh: FB

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 5

Theo chị Thủy, ý tưởng chủ đạo của quán là thiên nhiên động vật hoang dã, nhưng tôi chọn bọ sát là loài chủ đạo vì nó thường là những con vật nhỏ nhắn và thân thiện. Hiện tại trong quán có trên 10 loại bò sát như: Trăn, rắn, rồng Nam Mỹ, rùa cạn,rùa nước, nhện, tắc kè… Ảnh: FB.

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 6

Một chú tắc kè đáng yêu khiến khách tò mò... Ảnh: FB.

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 7

Khách thích thú chơi đùa với những chú tắc kè. Ảnh: FB.

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 8

Những loài bọ sát này được chủ quán mua ở một số siêu thị thú cưng trên địa bàn TP HCM, giá mỗi con dao động từ 500.000 đồng đến tiền triệu tùy theo từng loại. Ảnh: FB.

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 9

Theo chị Thúy, những con vật ở đây rất thân thiện, tuyệt đối không cắn người, chúng lại được giữ vệ sinh sạch sẽ. Ảnh: FB.

Canh kinh di trong quan ca phe day ray tran, ran o Sai Gon - Anh 10

Những chú trăn quấn quanh cốc nước, rùa con tự do bò dưới sàn nhà, hay các chú tắc kè nhảy từ bàn này sang bàn khác khiến khách thích thú. Ảnh: FB.