Ngày 23/10, một doanh trại của lực lượng vệ binh quốc gia Saudi Arabia và căn cứ quân sự ở khu vực Najran đã bị tấn công bởi các tên lửa đạn đạo được bắn đi từ Yemen.

Theo AFP, vụ tấn công đáp trả trên do các tay súng ủng hộ lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen thực hiện. Trước đó, quân đội Yemen và các tay súng Houthi đã phóng các tên lửa sang Saudi Arabia, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Can cu quan su Saudi Arabia trung ten lua cua quan Houthi tu Yemen - Anh 1

Căn cứ quân sự Saudi Arabia trúng tên lửa của quân Houthi từ Yemen.

Những vụ tấn công trên là một phần nỗ lực của các lực lượng và đồng minh nhằm đáp trả chiến dịch quân sự đang diễn ra của Saudi Arabia ở Yemen.

Bất chấp lời kêu gọi gia hạn lệnh ngừng bắn của Đặc phái viên Liên hợp quốc về Yemen Ismail Ould Cheikh Ahmed, lệnh ngừng bắn trong 72 giờ đã kết thúc hôm 22/10. Ngay sau đó, các máy bay chiến đấu của Saudi Arabia đã tăng cường chiến dịch không kích tại Yemen.

Ít nhất 6 dân thường đã thiệt mạng khi các máy bay của Saudi Arabia thả bom chùm xuống quận Baqim thuộc tỉnh Sa’ada của Yemen. Loại bom này bị cấm sử dụng trong các cuộc chiến tranh quy ước theo công ước quốc tế.

Khoảng 10.000 Yemen đã thiệt mạng kể từ khi Saudi Arabia phát động chiến dịch quân sự tại Yemen hồi tháng 3/2015. Chiến dịch quân sự nhằm khôi phục quyền lực cho ông Abd Rabbuh Mansur Hadi, một đồng minh của Saudi Arabia.

Thu Phương (Theo AFP)