Có tới 32 công nhân trọng thương trong vụ cháy nổ ở khu công nghiệp. Trong đó, 2 công nhân đã được chuyển cấp cứu tuyến bệnh viện tuyến trung ương. Hiện tại ngọn lửa đã được khống chế.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi tiến hành giải cứu, lực lượng cứu hộ đã đưa đi cấp cứu 32 công nhân bị thương trong vụ nổ kinh hoàng tại KCN Khai Sơn. 2 nạn nhân bị bỏng nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến Trung ương. Đến nay, chưa có nạn nhân nào thiệt mạng. Những thiệt hại về tài sản chưa được thống kê tuy nhiên lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an huyện Thuận Thành đang phối hợp cới Công an tỉnh Bắc Ninh vào cuộc điều tra sự việc. Nguyên nhân ban đầu vụ nổ được xác định là do nổ bình gas trong quá trình thay bình gas mới. Chính quyền địa phương và tỉnh Bắc Ninh sẽ có chính sách hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy nổ sớm nhất giúp họ chữa bệnh và ổn định cuộc sống.

Đến thời điểm hiện tại, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế không còn khả năng lan sang các khu vực lân cận. Hiện lực lượng cứu hỏa và các lực lượng chức năng đang gấp rút được triển khai phong tỏa hiện trường, cứu hộ các nạn nhân và tiếp tục khống chế ngọn lửa. Những công nhân làm trong khu công nghiệp cũng được các đơn vị chức năng hướng dẫn thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Trước đó, vào 9h sáng ngày 5/12, tại khu công nghiệp Khai Sơn - Thuận Thành (Bắc Ninh). Hàng nghìn công nhân trong KCN náo loạn bởi khả năng nổ tiếp có thể xảy ra. Theo một nhân chứng, trước đó khi xảy ra nổ đã thấy ngọn lửa bốc cao, sau đó ít phút, một tiếng nổ kinh hoàng phát ra rung động cả những khu vực xung quanh. Cách hiện trường vụ nổ hàng trăm mét, nhiều cửa kính nhà dân bị vỡ vụn. Thậm chí những cửa cuốn bằng sắt cũng bị hư hại.

Hình ảnh hiện trường bên trong khu công nghiệp:

Trước đó, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường:

Nơi xảy ra đám cháy và nổ lớn

Nhiều người dân kéo đến hiện trường đám cháy

Lực lượng công an tiến hành phong tỏa hiện trường

Toàn bộ khu công nghiệp nhìn từ xa

Quốc Thế

Theo Infonet