Qizai - một chú gấu trúc nâu đột biến bị mẹ bỏ rơi, bị đồng loại bắt nạt giờ đây đã trở nên nổi tiếng và hạnh phúc.

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 1

Mới đây, câu chuyện cảm động về chú gấu trúc nâu Qizai với nghị lực phi thường đang truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới. Bị bỏ rơi bởi mẹ từ lúc mới chỉ 2 tháng tuổi, sau đó phải đối mặt với sự bắt nạt từ những con gấu trúc khác suốt quãng thời gian thơ ấu. Hiện tại Qizai đã trưởng thành và ngày càng khỏe mạnh, trở thành một ngôi sao động vật rất nổi tiếng. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 2

Theo thông tin đăng tải, Qizai được tìm thấy khi chỉ mới 2 tháng tuổi tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở núi Qingling thuộc miền Trung, Trung Quốc. Theo các chuyên gia động vật hoang dã, Qizai bị chính mẹ ruột của mình bỏ rơi do bộ lông khác biệt của mình. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 3

Thông thường những con gấu trúc đều có màu lông đen và trắng, chỉ riêng Qizai có bộ lông trắng, nâu khác biệt hoàn toàn. Chính vì lẽ đó mà chú gấu trúc bị kỳ thị, xa lánh. Ngay cả mẹ chú cũng không chịu đựng được sự kỳ thị của đồng loại mà bỏ rơi Qizai. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 4

Qizai trong tiếng Trung Quốc có nghĩa "người con trai thứ 7". Theo truyền thuyết về "người con trai thứ 7", nếu bạn là con trai thứ 7 của một người con trai thứ 7 thì bạn sẽ có sức mạnh gấp 7 lần người thường, có khả năng nhìn thấy ma quỷ, ngăn chặn ma quỷ và sở hữu một số siêu năng lực khác. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 5

Những người tìm thấy chú gấu trúc nâu tội nghiệp quyết định đặt tên cho chú là Qizai với mong mỏi Qizai sẽ đủ mạnh mẽ vượt qua mọi chuyện, dũng cảm đương đầu với tất cả để trưởng thành. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 6

Các chuyên gia cho rằng Qizai bị đột biến gen dẫn đến có màu lông nâu trắng độc lạ, nổi bật. Tuy vậy, trong thế giới động vật, khác biệt với đồng loại đồng nghĩa với treo trên đầu "án tử". (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 7

Thủa ấu thơ, Qizai bị đồng loại bắt nạt, cướp đồ ăn, thức uống, đánh, xa lánh thường xuyên. Tuy nhiên chưa bao giờ Qizai bỏ cuộc, chán nản. Chú vẫn kiên cường sống tiếp, vượt qua tất cả mọi chuyện để trưởng thành từng ngày. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 8

Hiện tại, tất cả mọi chuyện đau khổ đã là quá khứ, những ngày tháng tủi nhục đầy đau khổ đã ở lại phía sau. Qizai của ngày hôm nay là một trong những ngôi sao động vật nổi tiếng nhất thế giới. Chú gấu trúc nâu đột biến gen cũng là cá thể gấu trúc nâu duy nhất trên thế giới. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 9

Các nhà khoa học Trung Quốc đang lên kế hoạch tìm bạn đời cho chú gấu trúc nâu 7 tuổi này. Còn hiện tại, Qizai rất vui vẻ, hạnh phúc với cuộc sống mới có người chăm sóc, có người quan tâm, lo lắng và đảm bảo lịch trình ăn uống cho mình. (Nguồn Bored Panda)

Cam phuc nghi luc cua gau truc mau nau bi bat nat tu be - Anh 10

Qizai hiện tại nặng gần 100kg, ăn khoảng 20kg trúc mỗi ngày. "Qizai chậm hơn so với các con gấu trúc khác nhưng không kém cạnh về khoản dễ thương. Ngoài ra, Qizai còn rất hiền lành, vui tính và đáng yêu", người chăm sóc của chú gấu trúc nâu nổi tiếng cho biết. (Nguồn Bored Panda)