Cách tăng cân cho người gầy luôn là câu hỏi khó đối với họ, giảm đã khó nhưng tăng nay còn khó hơn nhiều lần. bạn phải nhận biết được các yếu tố cần thiết cho cơ thể mới giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

Cách tăng cân cho người gầy là việc không dễ dàng, bới một số người do cơ thể không hấp thụ chất dinh dưỡng, do di truyền hoặc những trường hợp thiếu vi chất.

Có những người ăn rất nhiều, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lượng hấp thụ vào cơ thể rất kém, một số khác kiêng ăn, không dám ăn và ăn khá ít so với năng lượng mà cơ thể đòi hỏi.

Cach tang can cho nguoi gay nhanh va hieu qua - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh Internet

Giấc ngủ cũng ảnh hưởng khá quan trọng đến cách tăng cân cho người gầy, ngủ quá ít, không đủ giấc sẽ khiến cơ thể suy nhược, tiêu hao năng lượng quá nhiều.

Bổ sung nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể rất quan trọng, việc thiếu chất sẽ làm mất cân bằng vi thái trong cơ thể, cũng gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng cho cơ thể

Cách tăng cân cho người gầy bằng việc thanh lọc, giải độc cơ thể trước những môi trường ô nhiễm bên ngoài, việc tiếp xúc với chất thải gây ra tích tụ độc tố ảnh hưởng đến gan và thận.

Đối với người gầy đề kháng yếu việc thải các chất độc ra hầu như rất khó khăn và dễ dẫn đến cảm vặt, lười ăn, thường xuyên mệt mỏi và đây cũng là lý do làm cho chúng ta gặp khó khăn trong việc tăng cân. Nên ăn nhiều rau quả có nhiều chất xơ, tạo sức đề kháng đây là yếu tố rất quan trọng trong chiến lược tăng cân của bạn.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong cách tăng cân cho người gầy, chúng ta phải biết cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể và dung nạp nhiều loại chất khác nhau như protein, đạm thực vật, rau, trái cây, chất béo, tinh bột…

Cach tang can cho nguoi gay nhanh va hieu qua - Anh 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh Internet

Cơ chế chung của những người gầy là không dung nạp dinh dưỡng hàng ngày vào cơ thể, lí do là khả năng hấp thụ kém, vì thế chúng ta cần gia tăng lợi khuẩn, bổ sung men vi sinh và sữa chua…giúp cơ chế hấp thụ chất cao nhất.

Giấc ngủ là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến cách tăng cân cho người gầy, thiều ngủ và không đủ giấc sẽ khiến cơ thể căn thẳng, gây ra stress dẫn đến giấc ngủ không ổn định, khiến bạn ăn không ngon, là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe và người ngày càng gầy hơn.

Để khắc phục điều này người gầy nên dành ít thời gian cho việc thư giãn trước khi ngủ như nghe các loại nhạc nhẹ giúp đầu óc thư giãn hoặc uống một ly sữa ấm vào buổi tối cho giấc ngủ ngon là một trong những cách tăng cân cho người gầy.

N.A