Say xe cũng là một trong những trở ngại khiến cho chuyến đi chơi của 2 bạn ngay trong ngày 20/10 sẽ trở nên “chán ngán” hơn. Vậy, nếu bạn không muốn mất đi những kỷ niệm giữa 2 người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chống say xe hiệu quả ngay sau đây thôi nào!

Cách chống say xe hiệu quả nhất khi đi chơi xa dịp 20/10

Bạn đừng để việc say xe làm hỏng buổi đi chơi hay chuyến dã ngoại của 2 người đấy nhé! Vậy, các bạn hãy bỏ túi cho mình những cách chống say xe hiệu quả dưới đây nhé.

Cách chống say xe hiệu quả nhất khi đi chơi xa dịp 20/10

1. Hãy tập trung

Nếu bạn dễ say xe, bạn nên nhìn ra bên ngoài xe, nhưng không nhìn vào những vật đang chuyển động, như ô tô khác, mà nên cố gắng tập trung vào thứ gì đó đứng im, như một điểm ở đường chân trời.

Cách này sẽ giúp bạn quên đi cảm giác khó chịu, tinh thần không bị phân loãng và giúp tỉnh táo hơn.

2. Các bạn nên mở cửa để hít khí trời

Cach chong say xe hieu qua nhat khi di choi xa dip 20/10 - Anh 1

Đảm bảo là có gió và không khí trong lành bằng cách mở hé cửa sổ xe khi đang đi sẽ là biện pháo chống say xe rất tốt.

3. Hãy nên ngủ một giấc trên ô tô

Giấc ngủ trên xe sẽ giúp bạn rất nhiều việc chống lại cơn say đang chực chờ hạ gục bạn khi có thể. Nếu được, hãy ngủ một chút cho quên cảm giác say.

4. Đừng quên ăn nhẹ trước khi đi

Cach chong say xe hieu qua nhat khi di choi xa dip 20/10 - Anh 2

Trước ngày đi, hoặc trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, bạn nên ăn nhẹ cái gì đó, những chú ý không nên uống bia, rượu vì sẽ dễ khiến cho tình trạng say xe trở nên tệ hơn.

5. Tuyệt đối không đọc sách khi đang trên xe

Khi đi xe, để tránh bị say, nôn bạn tuyệt đối không nên đọc sách, nhất là không nên cho trẻ đọc sách, truyện khi đang đi trên xe.

6. Hãy chọn chỗ ngồi ngồi gần cửa

Cach chong say xe hieu qua nhat khi di choi xa dip 20/10 - Anh 3

Bạn nên chọn chỗ ngồi cạnh cửa thông gió, hoặc những hàng ghế trên.

Nhưng hiện nay có một điều bất tiện là đa số xe du lịch thường dùng máy lạnh, đóng kín các cửa. Nếu bạn là người bị say tàu xe, tốt nhất nên yêu cầu hướng dẫn viên du lịch để mở hé phần cửa kính sát chỗ ngồi của mình

7. Túi dự phòng – bạn đừng quên nhé

Cuối cùng, bạn cũng không nên quên biện pháp dự phòng là chuẩn bị túi để nôn, nhất là trong những thời điểm khẩn cấp như khi xe dừng lại, vì đây là thời điểm những người say xe rất dễ bị nôn.

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep