Hai đảng đối lập lớn của Hàn Quốc là đảng Nhân dân và đảng Dân chủ đang có những chiến lược khác nhau nhằm buộc tội bà Park Geun Hye, liên quan đến vụ bê bối của người bạn thân.

Dòng người biểu tình tẩy chay bà Park Geun Hye tại thủ đô Seoul hôm 19/11 (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Đảng Nhân dân đối lập sẽ bắt đâu thu thập chữ ký ủng hộ nhằm đưa vấn đề luận tội bà Park Geun Huye ra bỏ phiếu.

Trong khi đó đảng Dân chủ - phe đối lập lớn nhất tại Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét các điều kiện để có thể buộc tội Tổng thống Park Geun Huye.

Công tố viên nhà nước Hàn Quốc hôm Chủ nhật cho biết họ tin rằng bà Park là đồng phạm trong vụ bê bối chính trị gây chấn động chính trường nước này.

Người bạn thân của bà Park, Choi Soon Sil và cựu trợ lý Tổng thống An Chong Bum đã bị truy tố về tội lạm dụng quyền lực bằng cách gây áp lực với các công ty, ép họ đóng góp tiền vào một số tổ chức nằm dưới tàm kiểm soát của bà Choi.

Dịp cuối tuần qua, hàng trăm nghìn người Hàn Quốc đã đổ ra đường phố tại thủ đô Seoul, tuần thứ Tư liên tiếp, nhằm phản đối bà Park Geun Hye. Cuộc biểu tình hôm 19/11 được đánh giá có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc kể từ thập niên 1980.

Tuấn Ngọc (Theo Reuters)