Nếu bạn nghĩ đã biết hết đâu là thực phẩm có hại cho sức khỏe hay có lợi, hãy nghe chia sẻ của cô Rhiannon, chuyên gia dinh dưỡng tại London.

Cac chuyen gia dinh duong noi khong voi nhung thuc pham nao? - Anh 1

Sữa chua ít béo: Mặc dù không bao giờ được quảng cáo là một thực phẩm có hại cho sức khỏe nhưng dù là sữa chua ít béo hay sữa chua có đường đều chứa rất nhiều đường. Cách tốt nhất là nên ăn sữa chua Hy Lạp và cho hoa quả vào để tạo mùi thơm.

Cac chuyen gia dinh duong noi khong voi nhung thuc pham nao? - Anh 2

Cô Rhiannon không bao giờ đụng đến các đồ không phải hữu cơ, kể cả sữa. Sữa và các sản phẩm làm từ sữa hữu cơ chứa nhiều omega 3 hơn đồng thời chứa nhiều sắt, vitamin E hơn. Ngoài ra, cô cũng lưu ý rằng sữa nguyên kem tốt cho sức khỏe vì càng nhiều chất béo thì quá trình sản sinh đường lactoza càng bị chậm lại.

Cac chuyen gia dinh duong noi khong voi nhung thuc pham nao? - Anh 3

Mì ăn liền chưa bao giờ được coi là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thậm chí các chuyên gia dinh dưỡng còn không coi mì ăn liền là đồ ăn. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí dinh dưỡng của Anh đã chứng minh rằng việc ăn mì ăn liền hay các loại đồ ăn chỉ cần đổ nước sôi vào sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa tim mạch.

Cac chuyen gia dinh duong noi khong voi nhung thuc pham nao? - Anh 4

Ngũ cốc: Loại ngũ cốc tốt nhất là làm từ yến mạch. Ngũ cốc không tốt nhất là những loại quảng cáo là có tác dụng giảm cân hoặc dành cho trẻ em. Đây là những loại ngũ cốc thiếu chất protein nhưng lại thừa đường và hóa chất.

Cac chuyen gia dinh duong noi khong voi nhung thuc pham nao? - Anh 5

Nước sốt cà chua: Mặc dù chưa xác định được ketchup là có lợi hay có hại cho sức khỏe, nhưng về cơ bản, nước sốt cà chua có đường và muối. Chỉ một thìa nước sốt này cũng có chứa tới 4g đường và 190mg muối. Đây không phải là con số lớn nhưng cả đường và muối trong ketchup đều không phải là tự nhiên.

Cac chuyen gia dinh duong noi khong voi nhung thuc pham nao? - Anh 6

Nước hoa quả đóng hộp cũng không có trong danh mục đi chợ của Rhiannon vì so với vitamin C và chất chống oxy hóa có trong nước hoa quả thì lượng đường còn nhiều hơn rất nhiều. (Nguồn ảnh: Dailymail)