Hãy trải nghiệm các hương vị mới từ trứng vịt lộn nhé!

Trứng vịt lộn là món ăn bình dân nhưng bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Thông thường, trứng vịt lộn được luộc lên rồi ăn nóng, chấm với bột canh, ăn kèm gừng và rau răm.

Bài liên quan: Các biến tấu siêu ngon của trứng vịt lộn

3 món trứng cuộn ngon tuyệt hảo

Trứng cuộn lá kim hấp dẫn cả nhà

Trứng chim cút chiên xù kiểu mới

Đổi khẩu vị bằng món trứng xào cay

Tuy nhiên, trứng vịt lộn còn có nhiều biến tấu khác mà ít chị em để ý, chẳng hạn như mang chiên giòn, đem xốt me. Những biến tấu này rất ngon và vô cùng hấp dẫn.

Trứng vịt lộn sốt me

Me được sử dụng để chiến rất nhiều trong các món ăn. Với trứng vịt lộn, me cũng đem lại một hương vị hoàn toàn mới. Thay vì vẫn thưởng thức món trứng luộc hàng ngày, bạn thử kết hợp trứng lộn với me xem sao nhé.

Hương thơm, vị chua của me cùng vị ngọt của trứng lộn sẽ tạo nên món ăn vừa lạ vừa hấp dẫn mà ông xã và các bé yêu nhà bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được.

Đường cũng là một gia vị không thể thiếu trong món ăn này. Nó sẽ tăng độ ngon cho món ăn và giảm độ chua cho me. Khi thưởng thức những miếng trứng sốt me, cảm nhận vị chua, vị ngọt cứ tan dần trong miệng thật là tuyệt.

Để biết cách chế biến món trứng vịt lộn sốt me một các chi tiết nhất, bạn hãy tham khảo tại đây nhé!

Trứng vịt lộn chiên giòn

Có rất nhiều món ăn có thể đem chiên giòn, còn trứng vịt lộn, tại sao không? Món trứng vịt lộn chiên giòn sẽ mang lại sự trải nghiệm mới về hương vị cho cả nhà bạn.

Đối với món này, khi luộc trứng, không cần luộc chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì các bạn vớt trứng ra, nếu luộc trứng chín kĩ quá sau khi đem chiên sẽ mất đi vị ngọt.

Trứng vịt lộn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt. Ăn kèm vài lát sung muối chan chát, thêm 1 thìa dấm tỏi ớt thơm sực, rắc thêm vài sợi gừng ấm nồng cho khỏi lạnh bụng, nghe vị cay cay của cọng rau răm nơi đầu lưỡi... quả là một khúc biến tấu đầy hấp dẫn.

Xem tại đây để biết cách chế biến cụ thể món trứng vịt lộn chiên giòn.

(Tổng hợp)

Món ngon tại Bếp Eva:

Trứng cuộn tôm đầy hấp dẫn

Trứng cút om nấm

Trứng cuộn cồi sò điệp

Trứng chiên ngải cứu

Trứng cút lộn xào me

Mẹo luộc trứng hình trái tim