Ngoài việc xô đổ kỷ lục về số lần khoác áo đội tuyển do Figo nắm giữ trước đó, tiếp cận kỷ lục về số lần ra sân ở các VCK Euro của Thuram (Pháp) và Van der Sar (Hà Lan), trong trận đấu với Áo, Ronaldo còn nâng cao kỷ lục của chính mình: đá phạt... kém nhất lịch sử.

Tính từ lần tham dự Euro đầu tiên vào năm 2004, cho đến sau trận đấu giữa đội tuyển Bồ Đào Nha với Áo rạng sáng nay (19/6, theo giờ Việt Nam), Ronaldo đã thực hiện tổng cộng 36 quả đá phạt trực tiếp ở các VCK những giải đấu lớn (World Cup, Euro). Và điều đáng bàn nằm ở chỗ siêu sao người Bồ Đào Nha chưa lần nào đá phạt thành bàn.

C.Ronaldo giu ky luc da phat... kem nhat lich su cac giai dau lon - Anh 1

Cho đến sau trận gặp Áo tại Euro 2016, Ronaldo đã có tổng cộng 36 lần đá phạt trực tiếp ở các giải đấu lớn, chưa ghi bàn nào từ các tình huống ấy

Đấy là một kỷ lục thuộc vào loại hy hữu của bóng đá thế giới. Còn nếu đem so sánh với các danh thủ khác của bóng đá châu Âu, chỉ có ngôi Gheorghe Hagi (Romania) trong quá khứ là đá phạt kém hơn Ronaldo, với tỷ lệ 27-0 (tức đá 27 quả đá phạt trực tiếp, không ghi bàn nào).

Riêng khi so với người đồng đội ở Real Madrid là Gareth Bale, cầu thủ được cho là phiên bản chân trái của Ronaldo trong các tình huống đá phạt, cầu thủ 3 lần đoạt Quả bóng vàng châu Âu còn phải học hỏi Bale dài dài.

C.Ronaldo giu ky luc da phat... kem nhat lich su cac giai dau lon - Anh 2

Một pha đá phạt của Ronaldo ở Euro 2008

Cụ thể, VCK Euro 2016 là giải đấu lớn đầu tiên mà Bale tham dự. Cho đến sau lượt đấu thứ 2 tại vòng bảng, sau trận gặp đội Anh, Bale thực hiện tổng cộng 3 pha sút phạt trực tiếp, ghi được 2 bàn, tỷ lệ thành công là khoảng 66,6%.

So với Messi, Ronaldo cũng thua xa. Messi từng ghi bàn bằng đá phạt trực tiếp tại VCK World Cup (trận Argentina – Nigeria tại VCK World Cup 2014) lẫn tại Copa America (mới nhất là ghi bàn trong trận Argentina – Panama ở Copa America 2016).

C.Ronaldo giu ky luc da phat... kem nhat lich su cac giai dau lon - Anh 3

... và Euro 2012, điểm chung là bóng chưa bao giờ vào lưới

Ngoài kỷ lục đá phạt trực tiếp kém nhất lịch sử các giải đấu lớn, sau trận Bồ Đào Nha – Áo, Ronaldo còn chạm tiếp đến một kỷ lục chẳng ai muốn có khác, đó là cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên đá hỏng phạt đền tại một VCK Euro (dĩ nhiên, không tính các tình huống sút luân lưu).

Chưa hết, Ronaldo còn là cầu thủ dứt điểm nhiều nhất trong lịch sử các giải đấu lớn, với 95 lần bắn phá khung thành đối phương, nhiều hơn người đứng thứ nhì là Thierry Henry (Pháp) đến 41 lần, nhưng hiệu quả dứt điểm, tỷ lệ dứt điểm thành bàn tiếp tục không được đánh giá cao.