- Báo cáo bác chuyện anh công an vung tay làm chảy máu mồm anh nhà báo đã được “vượt cấp” từ Hà Nội lên Bộ Công an xem xét lại.

'Buon tan thu' - Anh 1

- Tớ biết rồi, cá chết hồ Tây cũng không chỉ do thiếu ôxy như Hà Nội kết luận mà Chính phủ đã giao 3 Bộ vào cuộc điều tra về môi trường.

- Tìm nguyên nhân làm bẩn nước không hề khó vì Hồ Tây có rất nhiều nguồn nước thải xuống hồ, trong đó có nhiều nguồn nhà hàng nổi hoạt động không phép nhưng đến nay vẫn ngang nhiên chưa chịu di dời. Trên thế giới ít có thủ đô nào có con hồ đi dạo vòng quanh dài 20km với chi chít các di sản văn hóa nghìn năm như hồ Tây.

- Cũng chẳng nơi nào có một công trình cung cấp nước sạch cho thủ đô như đường ống Sông Đà - Hà Nội, do Vinaconex làm chủ đầu tư. Năm 2010 đã trao Cúp vàng “Chất lượng xây dựng Việt Nam” cho công trình đường ống này. Sau khi nhận cúp vàng là giai đoạn bục vỡ, sự cố từ 2012 đến nay là những 20 lần. Mới đây từ 3-6.10.2016 các khu vực dùng nước sông Đà lại khốn đốn. Cũng may trời đã “buồn tàn thu” mưa gió sụt sùi, khoản tắm táp không có nhu cầu lớn.

- Nói thế, vẫn phải ngày tắm 2 lần, điều hòa chạy cả ngày.

- Từ tháng 10.2015 đã có kế hoạch đầu tư giai đoạn II cho đường nước sông Đà hàng ngàn tỉ đồng. Do bị phản đối vì lại mua ống TQ nên đến hôm nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì mới.

- Nhiều công trình quá chậm. Con đường sắt trên cao làm cứ chềnh ềnh mấy năm nay chưa xong, có vài thợ làm kiểu “sáng rũa cưa trưa mài đục”. Các bác quản lý Thủ đô vất vả nhiều mà vẫn lẽo đẽo chạy theo tiến độ. Nghĩ cũng khổ!

LÝ SINH SỰ