Bức ảnh rung bần bật, nhòe nhoẹt, vỡ nét này đã làm được điều kỳ diệu khi chạm được tới trái tim của hàng triệu người.

Buc anh nhoe, vo net nhung co suc lay dong hang trieu trai tim - Anh 1

Bức ảnh nhòe, vỡ nét nhưng có sức lay động hàng triệu trái tim

CCTV đưa tin, một bức ảnh rất... xấu về mặt kỹ thuật, nhòe nhoẹt vì mất nét lại đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Weibo lớn nhất Trung Quốc mấy ngày qua.

Trong ảnh là khoảnh khắc một người đàn ông trung niên ôm người cha của mình trong vòng tay và khẽ nhấc ông lên. Được biết, bức ảnh chụp ở khu vãn cảnh lăng mộ Tôn Trung Sơn ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

@remianyintaohua, chủ nhân của bức ảnh này, kể lại với kênh truyền hình địa phương: "Tôi đi ngay sau một người đàn ông trung niên cao lớn và người cha già của ông ấy. Họ cứ đi chầm chậm bên nhau như vậy cho đến khi người cha nói với con trai rằng ông đã thấm mệt.

Ngay lập tức, người con trai đã ôm chặt cha vào lòng, và bế ông lên. Khoảnh khắc đó thực sự khiến trái tim tôi thắt lại vì xúc động".

Buc anh nhoe, vo net nhung co suc lay dong hang trieu trai tim - Anh 2

Sau khi được đăng tải trên Weibo, bức ảnh dù không đạt được bất cứ một tiêu chí cơ bản nào về mặt kỹ thuật nhưng vẫn nhận được sự chia sẻ nhiệt tình và rất nhiều bình luận tích cực từ phía cư dân mạng.

"Nước mắt tôi đã rơm rớm khi xem bức ảnh này. Tôi tự hứa với mình sẽ dành nhiều thời gian cho bố mẹ và gia đình nhỏ của tôi hơn". Đây chỉ là một trong hàng nghìn câu nói tương tự, thốt ra sau khi xem bức ảnh mất nét.

Hãy nhớ lại: Trong cuộc sống mưu sinh bộn bề như hiện nay, đã bao giờ chúng ta có dù chỉ là một phút, đi dạo cùng bố hay mẹ mình và nhận ra họ đang ngày một già đi?

Chắc chắn ai trong chúng ta đều đã có câu trả lời: Gần như không bao giờ!

Thế nhưng, người đàn ông trung niên trong ảnh thậm chí còn làm được nhiều hơn thế: Bế bố lên khi ông kêu thấm mệt. Có khác gì đâu khi ngày còn bé, người bố đã bế người con lên?

Vậy thì còn chờ gì nữa hỡi những người con, trước khi quá muộn hãy bỏ máy tính và điện thoại thông minh xuống, tranh thủ chút thời gian ít ỏi mỗi tối hoặc cuối tuần để trò chuyện, dù chỉ năm ba câu cùng chính bố mẹ mình.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng đối với cha mẹ già đôi khi cũng là quá đủ!

theo Trí Thức Trẻ