Bức ảnh một bé gái xinh xắn với ánh mắt ngây thơ trong trang phục truyền thống của người H'Mông ở Sa Pa đang thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Buc anh be gai Sa Pa xinh nhu thien than gay sot cong dong mang - Anh 1

Bức ảnh bé gái Sa Pa đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Phạm Nhất Việt)

Mới đây, bức hình một bé gái người dân tộc được đăng tải lên Facebook bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức hình đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ của cư dân mạng. Gương mặt sáng, ánh mắt ngây thơ cửa bé gái để lại bao cảm xúc cho người xem.

Bạn T.M.T bình luận: "Mặt đẹp, mắt cương nghị, tương lai em chắc sẽ xán lạn."

Đ.D.Đ bày tỏ cảm xúc khi sau khi xem bức ảnh: "Bông hoa rừng miền sơn cước."

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là hình ảnh rất quen thuộc tại Sa Pa. Tài khoản V.H.S viết: "Mình mới đi Sa Pa về, mình thấy các em còn rất nhỏ nhưng chủ yếu đi hành nghề bán đồ lưu niệm. Có những em rất nhỏ nhưng cõng em cả ngày đi kiếm tiền. Điều mình thấy ở đây các em thiếu không phải là quần áo ấm mà là được vui chơi đúng theo lứa tuổi".

Được biết, tác giả bức hình là nhiếp ảnh gia trẻ Phạm Nhất Việt, sinh năm 1987 hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Dương. "Đứa bé" được anh tình cờ chụp trong một lần đến Sa Pa. Thời điểm chụp bức hình là khoảng 22h đêm vào đúng phiên chợ tình ở Sa Pa.

"Mình đi 3 ngày 2 đêm, có hai điều thu hút mình ở Sa Pa nhất: một là những đứa trẻ dân tộc, hai là phong cảnh.", tác giả bức hình chia sẻ.

Nhớ lại khoảnh khắc chụp bức hình, anh Việt có kể thêm trên trang cá nhân của mình: "Đứng trước các bé mình bị thôi miên rồi không nghĩ được gì cả. Ảnh mình chụp lúc đó là do bản năng."

Bên cảnh tác phẩm của anh Phạm Nhất Việt, cộng đồng mạng chia sẻ thêm nhiều bức hình về các em bé người dân tộc thiểu số trên khắp các vùng miền của đất nước.

Buc anh be gai Sa Pa xinh nhu thien than gay sot cong dong mang - Anh 2

(Ảnh: Facebook)

Buc anh be gai Sa Pa xinh nhu thien than gay sot cong dong mang - Anh 3

(Ảnh: Facebook)

Buc anh be gai Sa Pa xinh nhu thien than gay sot cong dong mang - Anh 4

"Soái ca" lớp mẫu giáo đã từng gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Buc anh be gai Sa Pa xinh nhu thien than gay sot cong dong mang - Anh 5

Một bé gái người dân tộc Ê-đê. (Ảnh: VnExpress)

HT