Không chỉ là MC dẫn thời sự được yêu thích của VTV, BTV Vân Anh còn là một người phụ nữ nấu ăn giỏi, vẽ tranh đẹp và làm son handmade cực siêu.

BTV Vân Anh gây ấn tượng trong lòng khán giả với bản tin Thời sự 19h tối mỗi ngày trên VTV . Chị cùng BTV Hoài Anh, Quang Minh, Diệp Anh, trở thành 4 biên tập viên trụ cột giữ sóng trực tiếp bản tin Thời sự lúc 19h suốt một thời gian dài, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM.

Trước thông tin về việc BTV Vân Anh nghỉ việc tại ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) nhiều đồng nghiệp làm cùng cơ quan cũng bày tỏ tiếc nuối.

BTV Van Anh roi VTV: Tiet lo nhung bi mat bat ngo - Anh 1

BTV Vân Anh rời VTV khiến nhiều người tiếc nuối.

Theo tiết lộ của BTV Tuấn Dương, trước khi có quyết định nghỉ việc chính thức tại Đài THVN, BTV Vân Anh đã có thời gian nghỉ ốm khoảng hơn một tháng ở nhà và không xuất hiện trong các bản tin Thời sự.

Với tác phong chuyên nghiệp và kinh nghiệm dẫn chương trình lâu năm, BTV Vân Anh thực sự đã tạo được sự tin tưởng và yêu mến trong lòng khán giả theo dõi các chương trình thời sự trực tiếp.

Không chỉ đảm nhận tốt công việc tại Đài truyền hình Việt Nam, BTV Vân Anh còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, khéo léo. Sau mỗi giờ lên sóng, hầu hết khoảng thời gian còn lại cô tập trung chăm sóc ông xã và hai cậu con trai kháu khỉnh của mình.

Nhìn cuộc sống riêng của BTV Vân Anh với PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, người từng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức với hai cậu con trai, nhiều người mừng cho chị, theo báo Thể thao & Văn hóa.

Vì trước đó Vân Anh đã từng không hạnh phúc với cuộc hôn nhân đầu tiên. Với người chồng hiện tại, dù kém chồng nhiều tuổi, nhưng cuộc sống gia đình hiện tại của Vân Anh rất viên mãn.

Gia đình chị có một ngôi nhà đẹp với vườn tược rộng rãi. Bà chủ nhà Vân Anh rất yêu thiên nhiên, thích làm vườn. Thỉnh thoảng chị vẫn chia sẻ ảnh các con vui sướng bê một chiếc bắp cải thật lớn trong vườn.

Ngoài ra, BTV Vân Anh còn có sở thích vẽ tranh và làm son "handmade" (tự pha chế bằng nguyên liệu tự nhiên). Chị còn được bạn bè rất ngưỡng mộ về tài nấu nướng.

Khi biết BTV Vân Anh quyết định nghỉ việc khán giả lấy làm tiếc nuối. Nhưng với nhiều đồng nghiệp nữ thì đó là một quyết định bình thường, vì họ rất hiểu làm truyền hình là công việc hấp dẫn, nhưng "bào" sức người, huống gì, BTV Vân Anh đã có nhiều năm cống hiến cho công việc này.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Thể thao & Văn hóa, PLO)