Rời bỏ công việc “là niềm mơ ước của rất nhiều người” sau gần 20 năm gắn bó là điều khiến BTV Vân Anh rất phân vân. May mắn thay, gia đình luôn ủng hộ mọi quyết định của chị.

Sau khi BTV Quang Minh, Thanh Lan, Vân Ly rút khỏi chương trình Thời sự 19h của Đài Truyền hình Việt Nam, thông tin BTV Vân Anh – người cuối cùng trong bộ tứ rất được mến mộ, cũng rời đi khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Thông tin này được BTV Hữu Thắng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Trước đó một tháng, chị cũng đã xin tạm nghỉ công việc ở Đài.

BTV Van Anh: Chong mung vi khong phai cho com vo den hoa mat - Anh 1

Khán giả đã gắn bó với hình ảnh của BTV Vân Anh trong chương trình Thời sự 19h suốt gần 20 năm qua

Sau gần 20 năm gắn bó, được làm việc trong “một môi trường báo chí rất chuyên nghiệp” và "là niềm mơ ước của rất nhiều người” như chị chia sẻ, BTV Vân Anh đã phân vân rất nhiều khi nghỉ việc.

“Tôi đã muốn rẽ sang một hướng khác từ lâu rồi nhưng môi trường làm việc ở đây cứ níu giữ tôi,” chị chia sẻ.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, dù cảm thấy có lỗi với cơ quan, đồng nghiệp và nhất là khán giả, chị vẫn quyết định tự mở cho mình một hướng đi mới, hướng tới tương lai mới. Rất may, quyết định của chị được gia đình ủng hộ nhiệt thành. Chồng chị còn tếu táo rằng: “Thế là từ nay, ngày nào các con cũng có mẹ ở nhà. Mình đi làm về thì có vợ đón và không còn phải chờ cơm vợ đến hoa mắt”.

BTV Van Anh: Chong mung vi khong phai cho com vo den hoa mat - Anh 2

BTV Vân Anh cùng chồng và hai con trai

Do đặc tính nghề nghiệp, nề nếp sinh hoạt gia đình vì chị mà bị đảo lộn. Bản thân chị cũng nhiều lúc cảm thấy bế tắc khi không thể cân bằng giữa công việc bận rộn tại Đài với cuộc sống gia đình. Giờ đây, không chỉ có thời gian cho những người thân yêu, chị còn đang mơ ước một ngày nào đó sẽ có một phòng tranh riêng.

Dẫn chương trình Thời sự 19h từ cuối năm 1997, BTV Vân Anh có rất nhiều kỷ niệm cũng như kinh nghiệm trong nghề. Chị hiện rất hạnh phúc bên chồng là PGS.TS Nguyễn Văn Thạch cùng hai con trai. Không chỉ mê vẽ tranh, thời gian rảnh rỗi, chị còn thích chăm cây và làm son “handmade”.

Không còn gặp chị trên chương trình Thời sự 19h nhưng đúng như BTV Hữu Thắng chia sẻ: “Ai cũng có lựa chọn của riêng mình mà không ai có thể hiểu, ngoài chính mình. Chia tay chị, không thể vui nhưng vẫn phải cười cho đúng tinh thần của những người luôn lạc quan”.

Giả Bình