Vụ tai nạn xảy ra tại Colombia với chiếc máy bay chở một đội bóng đá của Brazil, khiến 71 trên tổng số 77 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Brazil quoc tang 3 ngay tuong nho cac nan nhan vu roi may bay tai Colombia - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng (Ảnh: Antioquia Police)

Tờ The Guardian đưa tin, Tổng thống Brazil mới đây đã thông báo quyết định quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Colombia, khiến 71 người thiệt mạng.

Theo các thông tin mới nhất, trên máy bay có tổng cộng 77 hành khách, phần lớn trong đó là thành viên của CLB bóng đá Chapecoense Real. Bên cạnh 71 nạn nhân thiệt mạng, 6 hành khách còn lại đã may mắn được lực lượng cứu hộ giải cứu, gồm 3 cầu thủ, 2 thành viên phi hành đoàn và một nhà báo. Một cầu thủ khác cũng được tìm thấy trong tình trạng còn sống nhưng sau đó đã không qua khỏi tại bệnh viện.

Được biết chuyến bay trên được thuê riêng để chở các cầu thủ và ban huấn luyện CLB Chapecoense Real và cánh phóng viên, tới Colombia để tham dự trận chúng kết Copa SudAmericana với CLB địa phương Atlético Nacional. Đội bóng Colombia sau đó đã bày tỏ thành ý được nhường danh hiệu vô địch lại cho đối thủ đến từ Brazil.

Tuấn Ngọc (Theo Guardian)