Danh sách các tuyển thủ U23+3 của Brazil tranh tài ở London được công bố hôm qua vắng mặt một số tên tuổi lớn.

Ngoài các ngôi sao trong độ tuổi U23 đã chắc suất như Neymar, Pato, Ganso hay Loucas Moura, điều người hâm mộ Brazil chờ đợi là HLV trưởng Mano Menezes sẽ chọn những gương mặt nào cho ba suất đặc cách dành cho các gương mặt lớn tuổi.

Quyết định cuối cùng được Manezes công bố hôm qua, với ba cái tên gồm trung vệ Thiago Silva (Milan), tiền đạo Hulk (Porto) và hậu vệ trái Marcelo (Real Madrid).

Thiago Silva được chọn, nhưng Dani Alves (trái) thì không.

Dani Alves, hậu vệ phải xuất sắc của Barca và từng được xem như một ứng viên sáng giá cho ba suất quá tuổi trong đội hình Brazil dự Thế vận hội 2012. Giờ anh sẽ không có cơ hội thi thố ở London hè này. Tương tự là trung vệ đã 25 tuổi của Chelsea David Luiz và thủ môn 27 tuổi của Valencia Diego Alves.

Toàn bộ 18 gương mặt được chọn cho mục tiêu chinh phục HC vàng bóng đá nam ở Thế vận hội 2012 đều vừa cùng tuyển Brazil du đấu ở Mỹ trong tháng 6, nơi họ đấu ba trận giao hữu với chủ nhà, Argentina và Mexico.

Philippe Coutinho, tiền vệ công 19 tuổi đang đá rất lên chân Inter, là trường hợp bị loại đáng chú nhất trong số các gương mặt trong tuổi dự Olympic.

Bốn cầu thủ dự bị cho danh sách chính thức gồm Marquinhos (Corinthians), Giuliano (Dnipro, Ukraine), Casemiro (Sao Paulo) và thủ môn Gabriel (Milan, Italy).

Brazil nằm ở bảng C môn bóng đá nam Thế vận hội London 2012. Họ đá trận quân gặp Ai Cập ngày 26/7, gặp Belarus sau đó ba ngày và kết thúc vòng bảng bằng trận gặp New Zealand ngày 1/8.

Danh sách 18 tuyển thủ U23+3 Brazil dự Olympic 2012

Thủ môn: Neto (Fiorentina/Italy), Rafael (Santos).

Hậu vệ: Danilo (Porto/Bồ Đào Nha), Marcelo (Real Madrid/Tây Ban Nha), Alex Sandro (Porto/Bồ Đào Nha), Thiago Silva (Milan/Italy), Bruno Uvini (Tottenham/Anh), Rafael (Man Utd/Anh), Juan (Inter/Italy)

Tiền vệ: Sandro (Tottenham/Anh), Romulo (Vasco da Gama), Ganso (Santos), Oscar (Internacional), Lucas (Sao Paulo).

Tiền đạo: Alexandre Pato (Milan/Italy), Hulk (Porto/Bồ Đào Nha), Leandro Damĩao (Internacional), Neymar (Santos).

Phương Minh