Vợ em mang thai 6-7 tuần, bị bóc tách cực dưới túi thai # 20% . Như vậy nghĩa là sao, có nguy hiểm lắm không?

Nhờ BS tư vấn dùm em,

Bà xã có thai được 6-7 tuần tuổi bị viêm họng có đàm có ho. Bị ra huyết màu đỏ sẫm có lợn cợn.

Đi khám siêu âm thì kết quả là:

- Có hình túi thai, trong có phôi thai CRL = 7mm, có hoạt động tim. Có bóc tách cực dưới túi thai # 20% . Nhờ bác sĩ tư vấn dùm có nguy hiểm lắm ko? Bóc tách cực dưới là sao, mức độ nguy hiểm bao nhiêu phần trăm? Độ bóc tách tối đa trong ngưỡng cho phép là bao nhiêu? Chế độ nghỉ ngơi như thế nào, có nằm nghiêng được không?

Đi khám khoa phụ sản BV Đại Học Y Dược BS kê toa: Thuốc utrogestan 100g - 20 viên ngày uống 3 lần. Thuốc toplexin 10 viên ngày uống 3 lần uống với lều như vậy có bị tác dụng phụ với thai nhi sau này không?

Xin các BS tư vấn giúp em lo quá vì đây là con đầu lòng. Xin cảm ơn!

(Châu Thành – chauthanh…@gmail.com)

Bạn Thành thân mến,

Bóc tách túi thai là có máu tụ quanh túi thai, đây là một dấu hiệu bất thường hay còn gọi là dấu hiệu dọa sảy thai và thường gặp trong quý 1 của thai kỳ.

Vì đây là một trong những dấu hiệu bất thường và có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi, nên không có ngưỡng cho phép, tốt nhất là không có dấu hiệu bóc tách này. Cần được theo dõi sát diễn tiến của khối máu tụ, nếu khối máu tụ không tiến triển và phôi thai phát triển bình thường, hy vọng thai có diễn tiến tốt.

Vợ bạn cần nghỉ ngơi tại chỗ, nằm nghiêng hoặc ngữa đều được, hạn chế đi lại, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tránh giao hợp và bạn yên tâm cho vợ dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của BS, thuốc vợ bạn đang dùng là thuốc dưỡng thai và thuốc giảm ho thì sẽ có lợi cho thai.

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.