Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ kỉ niệm 20 năm thành lập SEAMEO RETRAC

Bo truong Phung Xuan Nha du le ky niem 20 nam thanh lap SEAMEO RETRAC - Anh 1

Tham dự lễ kỉ niệm có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc Ban Thư ký tổ chức SEAMEO, đại diện các Bộ Giáo dục và thành viên Hội đồng quản trị của Trung tâm đến từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á; các Tổng lãnh sự tại TPHCM cùng lãnh đạo các trường, viện, đại học và cao đẳng trong và ngoài nước.

Bo truong Phung Xuan Nha du le ky niem 20 nam thanh lap SEAMEO RETRAC - Anh 2

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ (thứ ba từ phải sang) tại lễ kỉ niệm

Báo cáo chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, TS Hồ Thanh Mỹ Phương - Giám đốc Trung tâm SEAMEO RETRAC - cho biết: Sau 20 năm phát triển SEAMEO RETRAC đã trở thành Trung tâm khu vực chất lượng về đào tạo, bồi dưỡng giáo dục và quản lý giáo dục trong khu vực.

Trung tâm không chỉ đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý phục vụ cho sự nghiệp giáo dục trong nước, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục với các nước thành viên của SEAMEO, mà còn trở thành nơi thường xuyên tổ chức các diễn đàn, hội thảo khoa học quốc tế về quản lý chất lượng giáo dục.

Ngay sau lễ kỉ niệm, Trung tâm SEAMEO RETRAC đã tổ chức Phiên họp thường niên Hội đồng Quản trị lần thứ 19. Mục tiêu của phiên họp nhằm tổng kết một năm hoạt động và thảo luận kế hoạch hoạt động năm 2017.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tựu mà Trung tâm SEAMEO RETRAC đã đạt được trong 20 năm qua, đặc biệt là việc xây dựng được các buổi tập huấn, chuyên đề về quản lý giáo dục, ngôn ngữ. Bộ trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc SEAMEO trong việc hỗ trợ Trung tâm SEAMEO RETRAC trong suốt 20 năm qua.

Bộ trưởng mong muốn trong tương lai, Trung tâm SEAMEO RETRAC tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa các thế mạnh về nghiên cứu, tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về quản lý, ngôn ngữ... để xứng đáng là một trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực.

Bo truong Phung Xuan Nha du le ky niem 20 nam thanh lap SEAMEO RETRAC - Anh 3

TS Hồ Thanh Mỹ Phương - Giám đốc Trung tâm SEAMEO RETRAC báo cáo tại lễ kỉ niệm

Nhân dịp này, Trung tâm SEAMEO RETRAC tổ chức diễn đàn về “Đổi mới giáo dục vì mục tiêu hội nhập khu vực”.

Mục đích của diễn đàn nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, những bài học thực tiễn liên quan đến công tác dạy và học của thế kỉ 21, cũng như cải cách công tác đào tạo giáo viên để nghề dạy học trở thành lựa chọn ưu tiên.

Tham gia báo cáo tại diễn đàn bao gồm các thành viên thuộc Hội đồng Quản trị của Trung tâm và Ban Thư ký SEAMEO.