Những thứ trưởng đang thực hiện cơ chế khoán còn thấy thoái mới hơn so với thời điểm đi làm bằng xe công.

Sau gần một tháng thực hiện thí điểm khoán xe công tại Bộ Tài chính, ngày 20/10, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, những thứ trưởng đang thực hiện cơ chế khoán còn thấy thoái mới hơn so với thời điểm đi làm bằng xe công.

Bo truong Bo Tai chinh: Khoan xe, Thu truong thoai mai hon - Anh 1

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

Đây được coi là thành công khởi đầu làm cơ sở để Bộ Tài chính triển khai nhân rộng mô hình khoán kinh phí xe công đối với các chức danh lãnh đạo quản lý nhà nước khác.

Cùng với việc thực hiện thí điểm khoán xe công, Bộ trưởng cho biết cũng đang điều chỉnh chính sách mua sắm, sử dụng xe công theo định hướng "tiền tệ hóa việc sử dụng xe công".

Cụ thể, ông Dũng nói chủ trương trên có thể sẽ áp dụng ngay với những chức danh lãnh đạo đang hưởng hệ số lương từ 1,3 trở xuống. Như vậy, thay vì hưởng chế độ đi xe công những cán bộ, lãnh đạo có hệ số lương như vậy sẽ được nhận thẳng từ 5 tới 10 triệu/người/tháng.

Đối với các văn phòng, UBND tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh, và kể cả Văn phòng đại biểu Quốc hội cơ chế mới có thể sẽ được điều chỉnh theo hướng gom toàn bộ xe công vào một đơn vị quản lý chung.

"Tôi ví dụ Hội đồng nhân dân tỉnh mà định mức cũng 2 xe, thế thì ai đi? Nhưng mà Văn phòng UBND cũng 2 xe thì có 3-4 ông Phó chủ tịch đi lại hàng ngày như thế thì lại thiếu, bất cập. Khi gom vào một mối, sẽ không còn xe riêng cho từng ông nữa", ông Dũng cho biết.

Đối với địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng địa bàn hiểm trở, khó khăn Bộ trưởng Dũng cho rằng sẽ căn chỉnh dựa trên nhu cầu và yêu cầu sử dụng thực tiễn.

Vì theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, nếu đưa ra một định mức cứng là chỉ được mua xe giá 600 hay 700 triệu đồng thì không phù hợp. Do điều kiện miền xuôi khác miền ngược, đồng bằng khác miền núi nên không thể mua một chiếc xe thông thường đưa lên chạy đường miền núi được.

Từ những hướng điều chỉnh như vậy, ông Dũng tin tưởng tự nhiên đầu xe sẽ giảm.

Bên cạnh đó, khi nhìn vào việc lãnh đạo cơ quan nhà nước ở các nước phát triển như Đức, Singapore hầu hết đều tự đi xe riêng đi làm. Ông Dũng cho biết, Việt Nam cũng sẽ từng bước hướng tới mô hình như vậy.

"Chắc ở ta cũng phải từng bước. Trước mắt cứ sửa Quyết định 32 (quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ về mua sắm, sử dụng xe công ban hành năm 2015), theo hướng các chức danh hệ số lương 1,3 trở xuống thì khoán xe, tiền tệ hóa đi.

Trước mỗi người một xe, nay khoán đi sẽ giảm được nhiều chứ. Nhưng quan trọng nhất hiện nay là khi mình thực hiện sửa chính sách thì khi thực hiện, có sự giám sát của người dân, của dư luận xã hội. Cái đó rất quan trọng. Nó tạo sức ép ngược lại cho việc xây dựng và triển khai chính sách", ông Dũng nói.

Về lo ngại dư thừa đội ngũ lái xe, ông Dũng cho biết hầu hết các lái xe cho bộ được ký theo diện lao động hợp đồng. Nhưng vì có liên quan tới vấn đề con người, việc làm nên sẽ được thực hiện từng bước, theo lộ trình.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng là đơn vị đi đầu trong thực hiện khoán xe công, theo đó, từ ngày 1/10/2016, Bộ Tài chính chính thức áp dụng chế độ khoán kinh phí sử dụng xe công đối với các chức danh thứ trưởng, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ. Đơn giá sẽ áp theo giá taxi, cao nhất là 15.000 đồng một km.

Sau khoán xe công, Bộ Tài chính siết lái xe riêng

Cụ thể, các thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Trần Xuân Hà, Nguyễn Hữu Chí có khoảng cách di chuyển 15 km, 22 ngày làm việc, mức khoán là 9,9 triệu đồng/tháng.

Các thứ trưởng Trần Văn Hiếu, Vũ Thị Mai có khoảng cách di chuyển 8 km, tương ứng với mức khoán 5,3 triệu đồng; Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nhận mức khoán gần 4 triệu đồng. Tổng tiền xe đưa đón cho 6 vị thứ trưởng là 44,2 triệu đồng một tháng.

Sau khi thực hiện thí điểm khoán xe công, Bộ Tài chính cũng có chỉ đạo rà soát lại lái xe làm cơ sở đưa ra phương án giải quyết cho phù hợp. Trong đó, tính tới cả phương án cắt giảm nhân sự, điều động hoặc bố trí công việc khác nếu cần.

An An (tổng hợp)