GD&TĐ - Ngày 21/10, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với chính quyền và nhân dân các địa phương tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Bo Thong tin va Truyen thong tang qua cuu tro cho nguoi dan vung lu - Anh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng 4 xã Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa), Phù Hóa (huyện Quảng Trạch), Lộc Thủy, An Thủy (huyện Lệ Thủy) 608 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9; 67 bộ đầu kỹ thuật số VTC; 300 đầu kỹ thuật số Mobifone; 24 thùng thuốc y tế; 70 tấn gạo và 1,692 triệu đồng tiền mặt được trích từ nguồn Quỹ Hướng về miền Trung thân yêu của Bộ TT&TT và các đơn vị trực thuộc.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn huy động từ nguồn hỗ trợ của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone 2 tỷ đồng tiền mặt để trao tặng cho Quỹ An sinh xã hội phát triển cộng đồng tỉnh Quảng Bình; đồng thời tặng 10 phần quà riêng cho 10 gia đình khó khăn tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chia sẻ với bà con về những khó khăn, mất mát trong đợt mưa lũ vừa qua và yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, quyết tâm không để người dân vùng lũ bị đứt bữa, thiếu nước sạch, thuốc men và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống sinh hoạt, nhất là không để học sinh vùng lũ thiếu sách giáo khoa phục vụ việc học tập...

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu những mặt hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ, vùng khó khăn phải đảm bảo chất lượng, an toàn và phải được chuyển ngay đến tận tay người dân, đảm bảo bà con không bị thiếu đói; cán bộ các xã cần triển khai tích cực công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, nước sạch để người dân khắc phục khó khăn trong cuộc sống...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự sẻ chia kịp thời của Bộ TT&TT, các Bộ, ngành Trung ương và đồng bào cả nước đã ủng hộ, giúp đỡ Quảng Bình.

Ông Nguyễn Xuân Quang cũng khẳng định: Chính quyền và Nhân dân tỉnh sẽ nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống lao động sản xuất sau đợt lũ lịch sử này.