Thông tin mới được tiết lộ cho biết vào hồi tháng 9 vừa qua, hệ thống liên lạc chung của bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã bị tấn công mạng.

Bo Quoc phong Nhat Ban bi tin tac tan cong, nguy co lo nhieu du lieu tuyet mat - Anh 1

Trụ sở bộ Quốc phòng Nhật Bản (Ảnh: SNA)

Theo Japan Times, thông tin trên được một nguồn từ bộ Quốc phòng Nhật Bản tiết lộ vào hôm Chủ nhật vừa qua. Nguồn tin cho biết một số thông tin quan trọng có thể đã bị lộ sau cuộc tấn công, với thủ phạm được cho là có tổ chức tốt, nghi ngờ là do một quốc gia khác đứng đằng sau. Tuy nhiên mức độ thiệt hại thực sự mà cuộc tấn công gây ra hiện vẫn chưa rõ.

Mục tiêu của cuộc tấn công là hệ thống mạng tốc độ cao băng thông rộng kết nối các doanh trại và căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã bị hacker tấn công. Đánh giá vụ tấn công là cực kỳ nghiêm trọng, bộ Quốc phòng Nhật Bản đã ngay lập tức nâng mức độ cảnh báo an ninh mạng.

Một quan chức cấp cao Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết: "Đó là một tình huống hết sức nghiêm trọng. Chúng tôi phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp để tránh tái diễn trong tương lai".

Khi được hỏi về vấn đề trên, ông Masakazu Saito, quan chức cấp cao phụ trách vấn đề an ninh mạng của bộ Quốc phòng Nhật Bản đã từ chối đưa ra lời bình luận.

Tuấn Ngọc (Theo Japan Times)