Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết bà sẽ không đáp trả những đòn công kích của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump mà tập trung đưa ra điều mà người dân có thể ủng hộ khi bỏ phiếu sẽ chứ không phải là cái họ phản đối.

Bo ong Trump sang mot ben, ba Clinton huong toi muc tieu moi - Anh 1

Bà Clinton sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử? Ảnh: AFP

Nói chuyện với các phóng viên trên chiếc chuyên cơ đi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Clinton cho biết mình đã tranh luận với ông Trump 4 tiếng rưỡi đồng hồ rồi, giờ đây thậm chí còn không muốn nghĩ về việc sẽ đáp trả ứng cử viên đảng Cộng hòa thêm lần nào nữa.

Theo bà Clinton, ông Trump có thể nói những gì mà ông ta muốn nói, ông Trump có thể làm gì tùy ý trong chiến dịch tranh cử của mình còn mong muốn của bà là để người dân Mỹ đưa ra quyết định về những chính kiến của ông Trump và của mình.

Trong một phát biểu được tờ Tin tức Thế giới ngày 23/10 trích dẫn, ứng cử viên đảng Dân chủ cho biết thêm bà sẽ tập trung vào những vấn đề quan trọng của bầu cử, hình thành sự so sánh, mang tới cho người dân điều mà họ ủng hộ khi bỏ phiếu chứ không phải là cái mà họ phản đối.

“Trong 17 ngày cuối cùng, khi vận động tranh cử, chúng tôi sẽ nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc ứng cử viên đảng Dân chủ trúng cử”, bà Clinton chia sẻ.

Ngày 8/11 tới, nước Mỹ sẽ diễn ra tổng tuyển cử, ngoài việc bầu chọn người thay thế Tổng thống Barack Obama còn bầu lại 1/3 số ghế Thượng viện gồm 100 ghế và toàn bộ 435 ghế ở Hạ viện.

Hiện nay, cả hai viện trong Quốc hội Mỹ đều do đảng Cộng hòa kiểm soát, nhưng đảng Dân chủ hi vọng rằng họ có thể lật ngược thế cờ, giành lại quyền kiểm soát ở Thượng viện.

Ở một diễn biến liên quan, trang tin RealClearPolitics cho hay dù là đối đầu giữa bà Clinton với ông Trump hay là cuộc chiến giữa 4 ứng cử viên Tổng thống Mỹ, kết quả các cuộc điều tra dư luận trên toàn nước Mỹ chỉ rõ bà Clinton bình quân dẫn trước 5,3%.

Bên cạnh đó, trong 13 bang do dự tới nay bà Clinton đã vươn lên dẫn trước ở 10 bang, nhất là tại Florida, Michigan, North Carolina và Pennsylvania.

Hoàng Hà