(SGGPO).- Chiều 13-2, tại UBND xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TPHCM), đại diện Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (V28 – Bộ Công An) và Ban Giám đốc Công an TPHCM đã công bố quyết định, trao bằng khen của Bộ Công an cho tập thể Công an xã Bình Hưng và 2 cá nhân (ảnh) là Thiếu tá Mai Thống Nhất – Trưởng Công an xã, Nguyễn Đào Nhựt Tân – dân phòng ấp 2 (xã Bình Hưng). Lý do được khen thưởng là vì đơn vị và hai cá nhân trên đã có thành tích xuất sắc trong việc giải cứu thành công một cháu bé trên địa bàn bị kẻ trộm bắt cóc làm con tin. Sự việc xảy ra vào 22-11-2013.

Trước đó, vào ngày 27-10-2013, Nguyễn Minh Tú (37 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM) đã lấy trộm xe gắn máy 54P7 – 7050 của chị Nguyễn Thị Thanh Thùy (41 tuổi, ngụ ấp 2, xã Bình Hưng). Biết được Tú lấy trộm xe của mình nên ngày 22-11-2013 khi phát hiện đối tượng này ngồi trong một quán cà phê ở phường 6 (quận 8), chị Thùy yêu cầu Tú về nhà mình nói chuyện. Tại đây, Tú thừa nhận hành vi trộm xe của mình. Trong lúc hai bên nói chuyện về việc bồi thường, Tú lớn tiếng và lấy dao rượt đuổi anh Nguyễn Dũng (người nhà chị Thùy). Chạy được một đoạn, anh Dũng lấy được một con dao và rượt đuổi ngược lại Tú.

Lúc này, từ tin báo của quần chúng, lực lượng công an xã Bình Hưng cũng có mặt tại hiện trường. Thấy lực lượng công an, Tú chạy vào nhà A10/7, ấp 2, xã Bình Hưng bắt cháu Nguyễn Dược Minh Tuệ (8 tuổi) không chế làm con tin. Sau gần 20 đấu trí, Thiếu tá Mai Thống Nhất đã chỉ đạo lực lượng công an xã tước vũ khí, khống chế được Tú, giải cứu bé Tuệ an toàn.

TUẤN VŨ – ĐOÀN MINH