Thay vì lao động một cách chân chính thì nhóm bạn trẻ này lại thực hiện những vụ cướp táo bạo nhằm đổi lấy cuộc sống giàu sang

Bling Ring - Nhung dua tre chuyen trom cuop cua Hollywood - Anh 1

Bling Ring - Những đứa trẻ chuyên trộm cướp của Hollywood

Hollywood vốn là mảnh đất của những con người triệu đô, của cuộc sống xa hoa và hào nhoáng lắm tiền.

Đó cũng chính là lý do người nổi tiếng không thể sống thiếu lực lượng an ninh hùng hậu, phần vì bảo vệ an toàn trước đám đông và cũng là để khối tài sản kia được bảo toàn.

Ấy thế mà bọn trộm cướp vẫn có cơ hội ra tay.

Vào đêm 02/10 vừa qua, Kim Kardashian - ngôi sao truyền hình thực tế đã bị bọn cướp ghé thăm tại chính phòng khách sạn của cô ở Paris. Vụ việc được thông tin là có nhiều tình tiết nghiêm trọng, chưa từng xảy ra từ trước đến nay.

Bling Ring - Nhung dua tre chuyen trom cuop cua Hollywood - Anh 2

Cô Kim đã có một đêm hú vía.

11 triệu đô là trị giá tài sản mà Kim bị cuỗm mất trong đêm, may mắn là cô không bị xâm hại đến cơ thể. Qua đây người ta lại nhớ đến nhóm siêu đạo chích Bling Ring từng là nỗi khiếp sợ trên ngọn đồi Hollywood 8 năm về trước.

Bling Ring là nhóm siêu trộm chuyên nhắm đến người nổi tiếng, chúng gồm có 8 thành viên ở độ tuổi thiếu niên. Chỉ trong một năm hoạt động nhưng Bling Ring đã đột nhập vào trên 50 ngôi nhà và lấy đi số tài sản trị giá 3 triệu đô (69 tỉ đồng).

Khi khát vọng giàu sang nảy nở

Một năm hoạt động với hàng chục phi vụ thành công, người ta tưởng rằng Bling Ring toàn những tay trộm thuộc hàng lão làng.

Tuy nhiên khi danh tính của chúng được tiết lộ thì người ta mới ngỡ ngàng bởi cả 8 người đều ở độ tuổi "mới vào đời".

Những thành viên của băng nhóm sinh sống tại Calabasas, Los Angeles, Mỹ,đây cũng là nơi gần với Hollywood. Lóa mắt bởi cuộc sống của các ngôi sao, Bling Ring mới nảy sinh ý định trộm cướp. Điều đáng nói là gia cảnh của chúng không hề thiếu thốn chút nào.

Thủ lĩnh của Bling Ring là Rachel Lee, một thiếu nữ vừa bước chân ra khỏi trường trung học. Gia đình Lee không hề nghèo. Cô ta lái một chiếc Audi A4 đi học và thường xuyên được nhận danh hiệu "Mặc đẹp" tại trường.

Bling Ring - Nhung dua tre chuyen trom cuop cua Hollywood - Anh 3

Bảy thành viên của Bling Ring.

Tuy nhiên Lee dường như mắc xu hướng tâm lý vì cô thường xuyên ăn cắp vặt, đã bị bắt nhiều lần mà vẫn không chừa tay. Có vẻ như đây chính là khởi nguồn của những vụ trộm táo bạo.

Sáu người còn lại được Lee "chiêu mộ" chính là bạn bè của cô, chúng là Nick Prugo, Alexis Neiers, Diana Tamayo, Courtney Ames, Johnny Ajar và Roy Lopez Jr.

Ở độ tuổi thiếu niên nên chúng dễ dàng bị choáng ngợp bởi những bữa tiệc hào nhoáng và thương hiệu đắt tiền. Chính vì thế nên chẳng khó khăn mấy để bị Lee lôi kéo vào đường dây.

Sa lưới một cách ngớ ngẩn

Nạn nhân đầu tiên bị nhắm tới là Paris Hilton. Sở dĩ bọn chúng lại hướng tới cô đầu tiên vì nghĩ Paris thật sự "ngu ngốc" nhưng lại sở hữu khối tài sản khủng lồ.

Quả thật Paris đã quá dại khờ khi để Bling Ring đường đường chính chính bước vào nhà vì cửa không khóa. Bọn chúng đã lấy đi của cô một đống quần áo, tiền mặt nhưng chủ nhà chỉ thực sự chú ý khi đống trang sức trị giá 2 triệu đô đã biến mất.

Lần đầu ra tay lại quá thành công nên Rachel Lee thậm chí còn lấy chìa khóa dự phòng của nhà Hilton làm "kỉ niệm".

Bling Ring - Nhung dua tre chuyen trom cuop cua Hollywood - Anh 4

Paris Hilton giàu có nhưng cô nổi tiếng vì không mấy sáng dạ.

Qua thời gian, những phi vụ trót lọt của Bling Ring không đơn thuần chỉ là may mắn nữa mà bọn chúng thực sự có kĩ năng "điêu luyện". Cầm đầu là Rachel có thể đánh hơi chiếc đồng hồ Rolex giấu trong tường của nam diễn viên Orlando Bloom.

Hàng loạt các ngôi sao Disney thời bấy giờ như Ashley Tisdale, Vanessa Hudgens, Zac Efron,.. cũng bị đưa vào tầm ngắm. Tuy nhiên băng nhóm đã bị tóm gọn trước khi kịp ra tay.

Bling Ring - Nhung dua tre chuyen trom cuop cua Hollywood - Anh 5

Orlando Bloom thậm chí còn ra tòa làm chứng chống lại Bling Ring khi nhà của anh và Miranda Kerr bị trộm.

Thực hiện bao nhiêu phi vụ trót lọt nhưng Bling Ring vẫn chỉ là những tội phạm tay mơ. Khi được hưởng thụ số tài sản khủng lồ, bọn chúng đã không thể kiềm lòng mà khoe khoang tại các bữa tiệc. Dĩ nhiên cảnh sát ngay lập tức chú ý sau nhiều vụ trộm đã diễn ra.

Sở cảnh sát Los Angeles chẳng gặp mấy khó khăn khi tóm gọn một lượt cả bảy thủ phạm. Đến tận phút cuối Rachel Lee vẫn còn vờ không biết và làm bộ ốm đau trước mặt những người thực thi pháp luật.

Bling Ring - Nhung dua tre chuyen trom cuop cua Hollywood - Anh 6

Bling Ring sau này đã được tái hiện lại trên màn ảnh.

Mặc dù khiến cả Hollywood mất ngủ những hình phạt mà Bling Ring được nhận là rất nhân văn. Lee nhận án tù bốn năm nhưng chỉ được hơn một năm là được thả vì "cải tạo tốt". Những đồng bọn khác thì được hưởng án treo và lao động công ích.

Có lẽ vì ở lứa tuổi thanh niên nên pháp luật mới nương tay với lũ trộm thích đua đòi. Sự việc cũng đã dấy lên lời cảnh tỉnh tới các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con cái về giá trị của vật chất và sức lao động.

Đó chính là những điều Bling Ring không hề hay biết.

theo Trí Thức Trẻ