Một binh sĩ Nga hy sinh anh dũng sau khi chặn chiếc xe bom đang lao đến điểm phân phát hàng viện trợ nhân đạo cho người dân ở tỉnh Homs, Syria.

RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/6 cho biết, một binh sĩ Nga hy sinh tại Syria khi ngăn cản một chiếc xe chở đầy thuốc nổ đang lao đến điểm phân phát hàng viện trợ nhân đạo dành cho người dân ở tỉnh Homs.

“Trung sĩ Andrey Timoshenkov, người thực hiện nhiệm vụ hộ tống đoàn xe nhân đạo của Trung tâm hòa giải Nga, đã ngăn chặn một chiếc ô tô chở đầy chất nổ do một kẻ đánh bom liều chết điều khiển. Andrey bị thương nặng khi bom trên xe phát nổ”, trích thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Binh si Nga hy sinh anh dung khi chan xe bom tai Syria - Anh 1

Binh sĩ Nga tuần tra ở thành phố cổ Palmyra, Syria, ngày 5/5/2016.

Các bác sĩ tại căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia đã cố gắng cứu sống Timoshenkov trong suốt 24 giờ nhưng do vết thương quá nặng, trung sĩ Timoshenkov đã tử vong vào ngày 16/6, thông báo cho biết thêm.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, trung sĩ Andrey Timoshenkov sẽ được truy tặng phần thưởng quốc gia.

Được biết, 11 quân nhân Nga đã hy sinh kể từ khi Moscow phát động chiến dịch chống khủng bố ở Syria vào ngày 30/9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Xem thêm video Không quân Nga tiêu diệt phiến quân IS tại Deir ez-Zor (Nguồn video RT):

Thiên An (Theo RT)