Một chiến thắng trước Bình Phước chiều nay sẽ là món quà ý nghĩa mà các cầu thủ Than Quảng Ninh giành tặng cho tân HLV Phan Thanh Hùng.

Sau lượt trận vòng 4 V.League 2016, CLB Than Quảng Ninh đã phải nói lời chia tay với HLV Phạm Như Thuần khi vị chiến lược gia trẻ tuổi muốn giành thêm thời gian cho gia đình và tiếp tục học bằng HLV chuyên nghiệp.

Binh Phuoc vs Than Quang Ninh, 15h00 ngay 02/04: Gianh qua tang tan HLV - Anh 1

Than Quảng Ninh đang quyết tâm khẳng định sự trở lại sau thất bại trước FLC Thanh Hóa tại V.League

Chia tay với vị tướng trẻ, ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã quyết định bổ nhiệm GĐKT Phan Thanh Hùng ngồi vào ghế nóng. Cựu HLV của Hà Nội T&T đang được ban lãnh đạo đội bóng đất Mỏ đặt nhiều kỳ vọng sau khi đã đưa đội bóng thủ đô trở thành một thế lực ở đấu trường quốc nội trong suốt 6 năm qua.

Sau những thất bại 2-4 trước FLC Thanh Hóa ở vòng 4 và thất bại 0-4 trước ĐT Việt Nam trong buổi đấu tập gần đây. Các fan hâm mộ đội bóng đất Mỏ hy vọng HLV Phan Thanh Hùng sẽ sớm ghi dấu ấn của mình trên cương vị mới.

Trận đấu với Bình Phước chiều nay sẽ là cơ hội để HLV Phan Thanh Hùng ra tay và khẳng định tài năng của mình. Ở thời điểm hiện tại, dù không sử dụng những tuyển thủ vừa cùng ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2018 và Minh Tuấn, Thanh Hiền có những vấn đề khác nhau với nạn chấn thương nhưng Than Quảng Ninh vẫn được đánh giá cao hơn Bình Phước về mọi mặt. Vị chiến lược gia người Đà Nẵng còn rất nhiều phương án thay thế như Quang Hải, Hồng Quân hay Đức Thắng, Xuân Hùng, Hoa Hùng.

Chưa kể ở trận này, nhiều khả năng HLV Phan Thanh Hùng sẽ chơi với sơ đồ 4-3–3 với quyết tâm phải thắng để tiếp tục đi sâu vào vòng trong của Cúp quốc gia, nhằm lấy khí thế cho đội nhà trước khi V.League khởi tranh trở lại. Trong bối cảnh ấy, xem ra rất khó cho thầy trò Nguyễn Minh Phương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Bình Phước: Hữu Nghĩa; Viết Thắng, Hoàng Nhựt, Viết Phú, Thành Trung; Văn Tuấn, Văn Thoại, Bảo Trung, Rơlan Dem; Sỹ Giáp, Văn Anh.

Than Quảng Ninh: Minh Phong; Hoa Hùng, Minh Tùng, Huy Cường, Văn Khoa; Hải Huy, Tiến Dụng, Văn Hiếu; Hồng Quân, Xuân Tú, Đức Thắng.

DỰ ĐOÁN: 1-4

Lịch thi đấu và tường thuật trực tiếp vòng 1 Cup quốc gia 2016 ngày 2/4:

15h00

Bình Phước

? - ?

Than Quảng Ninh

15h30

Đắk Lắk

? - ?

Cà Mau

DRT, VPF

16h00

Sông Lam Nghệ An

? - ?

Sanna Khánh Hòa BVN

NTV, VPF

16h00

Nam Định

? - ?

Phú Yên

16h30

Đồng Nai

? - ?

XM Fico Tây Ninh

VOV2

16h30

QNK Quảng Nam

? - ?

CLB Bóng đá Huế

VPF

17h00

Hoàng Anh Gia Lai

? - ?

Viettel

VTV6, VPF, TTTV

17h00

FLC Thanh Hóa

? - ?

TP Hồ Chí Minh

BĐTV, VPF

Hoàng Anh