Xe ô tô đỗ la liệt chiếm hết lòng đường, cản trở giao thông, lấn làn xe máy... đó là thực trạng đang diễn ra tại Quốc lộ 1A.

Binh Duong: Nhuc nhoi tinh trang lan chiem hanh lang an toan giao thong - Anh 1

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, tại quốc lộ 1A đoạn thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, Bình Dương đoạn gần cầu Đồng Nai hướng đi từ TP HCM về các tỉnh miền Đông có rất nhiều quán ăn mọc lên bên đường. Tại các quán ăn dọc trên đoạn đường này, hầu như đều bố trí nhân viên có nhiệm vụ chèo kéo các lái xe vào quán.

Chính vì vậy, gần như lúc nào trên quốc lộ 1A đoạn kéo dài từ Tân Vạn đến chân cầu Đồng Nai cũng có rất đông các tài xế xe tải, xe ben, container dừng đậu trên đường dọc con lương phân cách với làn xe 2 bánh.

Được biết, đây là đoạn đường có biển báo cấm dừng đậu. Tuy nhiên, các xe này vẫn "vô tư" đậu chắn hết phần đường dành cho xe máy khiến các phương tiện này khi lưu thông qua đây phải chạy sang làn đường ô tô. Chính vì điều này sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn cho người tham gia giao thông.

Theo người dân, tình trạng đậu đỗ bừa bãi này đã diễn ra trong 1 thời gian dài nhưng chưa thấy lực lượng chức năng nào có mặt để tiến hành xử lý.

Đề nghị, chính quyền địa phương sớm vào cuộc để dẹp bỏ tình trạng dừng đỗ xe bừa bãi trả lại mặt đường thông thoáng cho các phương tiện tham gia giao thông.

Tâm Phúc