Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 đã cứu nạn thành công 8 thuyền viên trên tàu cá bị sóng lớn đánh chìm thân tàu ở Bình Định.

Theo thông tin trên báo Người Lao động, chiều 5/11, tàu CSB 9001 của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 đã cứu nạn thành công 8 thuyền viên trên tàu cá BĐ 99939 TS và đang khẩn trương đưa các ngư dân về Đảo Phú Quý (Bình Thuận) để chăm sóc sức khỏe .

Trước đó, sáng 5/11, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 nhận được thông tin tàu cá BĐ 99939 TS do anh Phạm Hà (24 tuổi, quê Hoài Hải, Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ, khi đang hành trình về đất liền cách đông nam đảo Phú Quý khoảng 40 hải lý để tránh áp thấp thì gặp sóng to, gió lớn. Tàu bị nước tràn vào khoang máy, hầm tàu bị chìm một phần.

Binh Dinh: Cu nan thanh cong 8 ngu dan bi chim tau ngoai khoi - Anh 1

Bình Định: Cứ nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu ngoài khơi. Ảnh minh họa

Báo Nông nghiệp Việt Nam, các ngư dân trên tàu đã ra sức tát nước nhưng không hiệu quả đành chấp nhận thả trôi và yêu cầu ứng cứu khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn) đã báo cáo và tham mưu cho Bộ đội biên phòng tỉnh đề nghị cảnh sát biển ra ứng cứu.

Cũng theo thông tin trên báo Người Lao động, khi tiếp cận được tàu BĐ 99939TS, cán bộ, chiến sĩ trên tàu đã nhanh chóng triển khai các phương án cứu nạn, tổ chức đưa toàn bộ ngư dân gặp nạn sang tàu CSB 9001 để được chăm sóc y tế, động viên tinh thần.

Chiều cùng ngày, công tác cứu nạn 8 ngư dân được hoàn tất đảm bảo an toàn, hiện tình hình sức khỏe của các thuyền viên đã ổn định, tàu CSB 9001 đang đưa 08 ngư dân về Đảo Phú Quý để tiếp tục chăm sóc sức khỏe.

Được biết, tàu cá vỏ thép của ông Nguyễn Thư được đóng theo Nghị định 67 của Chính Phủ, có công suất trên 800 CV, vừa mới được bàn giao vào ngày 12/9/2016. Cũng theo ông Công, hiện tàu cảnh sát biển vùng 3 tại Vũng Tàu đang chạy ra ứng cứu, dự kiến trong ngày 5/11 tàu tàu cứu hộ sẽ tiếp cận và lai dắt tàu cá bị nạn cùng 8 lao động vào bờ....

Hòa Dương (T/h)