Phát hiện các đối tượng chạy vào trong vườn cao su để tẩu thoát, lực lượng biên phòng đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp. Tuy nhiên các đối tượng rất hung hãn, huy động hơn 20 người quay lại cướp được 3 xe tải gỗ và bỏ trốn.

Rạng sáng ngày 6/10, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, các cán bộ chiến sỹ của Đồn Biên phòng Ia Chía (Gia Lai), đã tiến hành chặn 5 chiếc xe tải chở gỗ, có dấu hiệu nghi vấn, đang lưu thông theo hướng từ xã Ia O, huyện Ia Grai sang xã Ia Chía.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã để xe gỗ lại và chạy vào trong vườn cao su tẩu thoát. Một lúc sau, nhóm đối tượng này, đã huy động khoảng hơn 20 tên, đi trên các xe bán tải, quay lại hiện trường cướp tang vật và hàng hóa, từ lực lượng chức năng.

Tình thế đó, buộc lực lượng biên phòng đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp. Nhưng các đối tượng vẫn manh động, hung hãn, cướp lại 3 xe tải gỗ tháo chạy.

Gần 50m3 gỗ các loại như sến mủ, dầu và bằng lăng bị bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 xe tải chở gỗ.

Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, triển khai các phương án chốt chặn, đã bắt giữ được cả 3 xe tải chở gỗ, khi chúng đang trên đường bỏ chạy.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, lượng gỗ thu giữ được của nhóm lâm tặc trên khoảng 50m 3 , chủ yếu là sến mủ, thuộc nhóm 2 đến nhóm 7. Đây là vụ bắt xe chở gỗ lậu lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Gia Lai.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Quốc Hoàn

Nguồn: Người đưa tin

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật