Liên quan đến việc ý kiến của cử tri tại huyện Hóc Môn phản ánh cơ quan chức năng không công nhận kết quả xét tuyển giáo viên, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn chấp thuận cho phép công nhận kết quả tuyển dụng giáo viên năm học 2015-2016 của UBND huyện Hóc Môn.

Bi thu Dinh La Thang chi dao giai quyet phan anh cua mot giao vien - Anh 1

UBND thành phố cũng phê bình và yêu cầu UBND huyện Hóc Môn cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc không thực hiện đúng quy định về tuyển dụng viên chức. Từ nay về sau các trường hợp không thực hiện đúng quy định sẽ không được xem xét công nhận.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn của tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 9, ngày 5/10, một giáo viên của trường Trung học cơ sở Phan Công Hớn cho biết : Tháng 7/2015, anh trúng tuyển viên chức giáo viên và được phân về Trường công tác, ký hợp đồng thử việc 12 tháng.

Tuy nhiên đã hết thời gian thử việc nhưng vẫn chưa nhận được quyết định tuyển dụng viên chức và hàng tháng không nhận được lương. Nhà trường phải linh động cho anh ứng lương trước để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Nguyên nhân của sự việc được UBND huyện Hóc Môn cho biết là do khi tuyển dụng viên chức, huyện chỉ phát thông báo xét tuyển viên chức trên đài truyền thanh huyện, trong khi theo quy định, thông báo tuyển dụng phải được đăng trên báo ba số liên tiếp.

Do thực hiện không đúng quy định nên Sở Nội vụ thành phố không đồng ý công nhận kết quả tuyển dụng. Đây là một trong 53 trường hợp giáo viên đã trúng tuyển trong kỳ xét tuyển giáo viên năm 2015 tại huyện Hóc Môn không được Sở Nội vụ Thành phố đồng ý tuyển dụng.

Ngay tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở Nội vụ thành phố và huyện Hóc Môn phối hợp giải quyết sự việc để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên.

TTXVN