Bài chia sẻ cực kỳ chi tiết của nữ DJ xinh đẹp về kinh nghiệm đi du lịch khắp 7 nước châu Âu trong 22 ngày chỉ mất khoảng 40 triệu một người đã gây ra rất nhiều tranh cãi xung quanh.

Mới đây trên trang facebook cá nhân của nữ DJ Đặng Ngọc Quỳnh Nhi, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn, đã có bài viết chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch châu Âu với giá cực tiết kiệm đã khiến nhiều tín đồ du lịch cảm thấy thích thú vì phương trời châu Âu nay chỉ còn trong tầm tay.

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 1

Quỳnh Nhi chia sẻ trên trang cá nhân về kinh nghiệm đi du lịch châu Âu.

Theo như bài chia sẻ, Quỳnh Nhi cho biết, khi đi du lịch châu Âu thì nên chọn visa của Pháp vì hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh và đơn giản hơn, đồng thời giá vé máy bay đi Pháp cũng “mềm” hơn so với các nước khác.

Hostel và Airbnb là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn nào muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình nha! Các bạn nên chọn chỗ ở gần điểm tham quan, gần trung tâm, gần nhà ga… để tiện đi chơi. Có mệt thì lết về hostel nghỉ chứ không phải lang thang không biết đi đâu về đâu nhé.”

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 2

Quỳnh Nhi tại Pháp

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 3

Khoảnh khắc ngọt ngào bên tháp Eiffel.

Về phương tiện di chuyển, Quỳnh Nhi cho biết nơi đầu tiên cô đặt chân đến là nước Pháp, tại đây cô ưu tiên sử dụng Uber bởi sự thuận tiện. Ngoài ra, cô còn kê chi tiết các loại giá vé tàu xe khi di chuyển đến các nước khác. Theo cô, nếu đi du lịch châu Âu nên có một kế hoạch cụ thể để đặt vé máy trước sẽ được vé rẻ, thậm chí còn rẻ hơn vé tàu. Ngoài ra cô còn chia sẻ khá chi tiết về các địa điểm tham quan và ẩm thực của từng nơi.

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 4

Santorini

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 5

Sau khi bài viết được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã có rất nhiều ý kiến cho rằng đó chỉ là số tiền ảo. Với khoảng 40 triệu thì không thể nào đi du lịch khắp châu Âu.

Bạn Thach Thao cho rằng: “Không có 40 triệu đâu. Mình đi một mình 14 ngày, đi tự túc, cũng ở hostel và đi phương tiện công cộng, ăn uống ngon nhưng không quá sang cũng hết gần 50 triệu rồi.”

“Ai đi châu Âu nhiều lần rồi sẽ thấy bạn này nói về chi phí là không chính xác dễ làm người khác hiểu nhầm vì không bao giờ có giá 12Eure/ng/đêm ở Hostel tại trung tâm để có thể đi bộ. Còn ở xa hơn thì chi phí đi lại không hề rẻ nhé (trừ Prague). Hơn nữa du lịch châu Âu như bạn ấy mà ko biết đến các viện bảo tàng trừ Louver thì mới chỉ là ngắm bên ngoài chụp ảnh cho sướng chứ chưa thực sự đi Châu Âu nhé.” - Bạn Thuy Quynh Le Ha bình luận

Bạn Khanh Ken nói: “Chỉ cần ở Vinice thôi cũng mất cho tiền chỗ ngồi ở trong centrum cũng rất nhiều rồi. Chưa kể phí cho nhân viên mà họ tính vào đó. 50€ đi ăn đồ ăn nhanh ở gần bến tầu nước ở Venice nghe hợp lý hơn chứ vào quán kiểu restaurant hôm đầu mình trả mất 350€ cho 3 người mà ăn cũng gọi là tạm tạm. Không phải sang chảnh gì à. Nói chung ở châu Âu đi với cái giá đó với 7 nước thì chỉ đi ăn đồ ăn trong siêu thị với ở trọ của hội lao động thì rẻ nhưng ở kiểu đó thì ra mua lều ra bãi cỏ còn hơn.”

Ngoài ra, bài viết còn nhận được nhiều comment tiêu cực, ám chỉ việc một cô gái đi du lịch mà chỉ up ảnh tự sướng thì có nghĩa là cô gái ấy có mục đích không trong sáng (khoe hàng, mời gọi chẳng hạn). Tuy nhiên, thực tế để thấy, việc một cô gái trẻ xinh đẹp up ảnh mình vào facebook mình là chuyện hết sức bình thường. Chúng ta quên rằng, đi du lịch, ngoài cảnh đẹp còn là kỷ niệm, cảm xúc của bản thân nữa. Một cô gái bị ném đá với hành động chia sẻ kinh nghiệm thực tế có vẻ là điều không nên!

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 6

Chia sẻ với Saostar, Quỳnh Nhi cho biết, thực tế chi phí của cô và bạn trai trong chuyến du lịch này mất khoảng 200 triệu cho cả hai người. Trong bài chia sẻ chi tiết về chuyến du lịch cô đã khẳng định rất rõ rằng cô đi cùng bạn trai và có chi tiêu ở những nơi đắt tiền hơn.

“Bài viết này mình chia sẻ làm thế nào để tiết kiệm hết mức có thể cho chuyến đi. Nếu các bạn sợ đi châu Âu đắt đỏ thì vẫn có thể lên kế hoạch để tiết kiệm hết mức. Theo mình, với 40 triệu thì thật sự bạn vẫn có thể đi được. Trong bài mình cũng đã viết rất rõ là mình với bạn trai có ở khách sạn 3 - 4 sao nên chi phí sẽ có phần cao hơn. Mọi người đọc chưa kỹ lại hiểu nhầm mình nói không chính xác.” - Quỳnh Nhi cho biết.

Một lần nữa, có thể thấy, người chơi facebook đa phần rất thích phán xét. Một phần lớn người thường dùng kinh nghiệm hạn hẹp của bản thân để quy kết cũng như đòi hỏi người khác phải thỏa mãn mình, đó rõ ràng là điều nên suy ngẫm cho mỗi người.

Cùng xem một số hình ảnh về hành trình khám phá châu Âu của nữ DJ xinh đẹp này”

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 7

Rome

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 8

Iceland.

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 9

Pháp

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 10

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 11

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 12

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 13

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 14

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 15

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 16

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 17

Bi quyet du lich 7 nuoc chau Au, 22 ngay, 40 trieu bi 'nem da' - nu DJ xinh dep noi gi? - Anh 18

Bánh Mì