"Nữ hoàng" quần vợt người Nga đã tìm đến với một vài thú vui khác ngoài tennis để vượt qua quãng 2 năm bị cấm thi đấu, trong số đó có... boxing.

Bi cam thi dau, 'Bup be Nga' lam gi? - Anh 1

Trên thực tế, Maria Sharapova vẫn có thể gửi đơn kháng cáo với mục đích giảm nhẹ án phạt dành cho mình. Trong thời gian này, ngoài việc tiếp tục công việc kinh doanh thương hiệu, "Búp bê Nga" còn tìm đến với bộ môn đấm bốc như một niềm vui mới.

7 tháng trước, sau khi Australian Open 2016 khép lại, Masha đã làm cả nền thể thao thế giới chấn động khi cô tự "đầu thú" với hành vi sử dụng Meldonium (chất mới bị cấm đầu năm 2016). Và thế là tay vợt người Nga vướng phải án phạt 2 năm cùng hàng tá hợp đồng quảng cáo đổ bể.

Tuy nhiên, với tính cách mạnh mẽ và nghị lực tuyệt vời, Sharapova không hề suy sụp, trái lại cô lao vào tập luyện hăng say hơn để chờ ngày tái xuất. Cùng với đó trên thương trường, hình ảnh "Nữ hoàng quần vợt" vẫn xuất hiện dày đặc qua các buổi quảng cáo và giới thiệu của các nhãn hàng nổi tiếng.

Không chỉ vậy, Masha còn làm người hâm mộ được 1 phen "mắt chữ A, mồm chữ O" khi đăng tải 1 đoạn video ghi lại cảnh cô chơi boxing trên trang Twitter cá nhân.

Tay vợt người Nga còn khiến mọi người bất ngờ hơn khi mới đây cô đã ghi danh vào một lớp học kinh doanh, được biết Masha sẽ học tại Anh và khóa học này thuộc ngành kinh doanh của Đại học Havard, Mỹ.

Bi cam thi dau, 'Bup be Nga' lam gi? - Anh 2

Maria Sharapova vẫn luôn bận bịu với công việc kinh doanh và đánh bóng tên tuổi. Ảnh: Instagram.

Quay trở lại với câu chuyện Meldonium, ITF (Liên đoàn quần vợt thế giới) cho biết sự cố này hoàn toàn là đáng tiếc khi Masha chỉ sử dụng chất đó với mục đích điều trị bệnh tiểu đường trong 10 năm (từ 2006-2016). Hơn nữa, chính tay vợt người Nga tuyên bố cô cũng vô tình không đọc bản cập nhật các chất cấm của ITF vào ngày 22.12.2015, qua đó dẫn đến sự việc đáng tiếc vào năm 2016.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Sharapova đã từng 5 lần lên ngôi tại các giải Grand Slam. Nổi tiếng với vẻ ngoài dịu dàng và gương mặt khả ái, rất nhiều người đang trông chờ sự trở lại của tay vợt này, qua đó góp phần tạo nên những khoảnh khắc đẹp của bộ môn quần vợt trong thời gian tới.

VIỆT HÙNG