Khoảng 14g chiều 16-10, trong quá trình làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trung Kính – Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, tổ công tác Y3/141 do Trung tá Chu Văn Sỹ, Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng PC67 CATP Hà Nội làm tổ trưởng đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra đối với hai người đàn ông cùng đi trên chiếc xe máy 29D1-458.82, do có biểu hiện nghi vấn.

Tuy nhiên, khi người điều khiển vừa dừng xe thì nam thanh niên ngồi sau đã nhảy xuống xe bỏ chạy vào khu vực dân cư để thoát thân. Trước tình hình đó, Trung tá Chu Văn Sỹ đã chỉ huy tổ công tác truy bắt, quyết không để đối tượng nghi vấn trốn thoát.

Bi 141 kiem tra…“om” heroin bo chay thuc mang - Anh 1

Nguyễn Văn Trung (phải) bị trinh sát khống chế

Lập tức, các lực lượng gồm CSGT, CSCĐ, CSHS hóa trang của tổ công tác triển khai đội hình vây bắt. Nhanh như cắt, chỉ ít phút sau, đối tượng bị các chiến sỹ khống chế tại khu vực giải phân cách trồng hoa giữa đường ở phố Trung Kính và áp giải về chốt.

Bi 141 kiem tra…“om” heroin bo chay thuc mang - Anh 2

02 gói heroin (trong vòng tròn đỏ) tổ công tác thu được

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện đối tượng tàng trữ 02 bọc nilon màu đen bên trong chứa 02 cục bột màu trắng nghi là heroin, được gói rất kỹ càng. Qua đấu tranh tại chỗ, đối tượng này khai nhận tên là Nguyễn Văn Trung, SN 1984, quê ở xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Trung thừa nhận mình đã có 02 tiền án, tang vật nói trên là heroin, Trung mua về để sử dụng. Còn người điều khiển cho biết mình là lái xe ôm.

Vụ việc được tổ công tác đã bàn giao về CA phường Yên Hòa tiếp tục xác minh, làm rõ.

Lê Mận