Hôm nay, 25/10, Tòa án nhân dân Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Lê Thanh Bình (64 tuổi, trú tại xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) 10 năm tù giam về hành vi “Giết người”.

Trước đó, Lê Thanh Bình đã có hành vi xô xát với ông L.T.H (57 tuổi, trú tại xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). Do không kiềm chế được cơn nóng giận, Lê Thanh Bình đã dùng đá đánh vào đầu ông H khiến nạn nhân tử vong.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân, vào khoảng 14h ngày 18/4, Lê Thanh Bình chở vợ đến khu vực giáp giữa 2 xã Đức Long và Đức Lạc (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Tại đây, khi thấy em vợ là chị D.T.T đang cãi nhau với ông H, Lê Thanh Bình đã vào can ngăn.

Benh vuc em vo, dung da danh chet nguoi - Anh 1

Chỉ vì muốn bênh em vợ, Lê Thanh Bình đã phải trả giá bằng 10 năm tù giam.

Tuy nhiên, mâu thuẫn của ông H và em vợ càng tăng cao, ông H còn lớn tiếng thách thức và nhặt đá ném vào người Bình. Bực mình vì bị đánh một cách vô lý, Bình đã xông vào dùng đá đánh nhiều lần ở vùng đầu của ông H.

Ông H bị chấn thương vùng đầu và bất tỉnh, ngay sau đó người dân cũng đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên ông H đã tử vong. Còn Bình sau đó đã đến cơ quan công an huyện Đức Thọ để đầu thú.

Trong phiên xử sáng nay, bị cáo Lê Thanh Bình đã thừa nhận tòa bộ hành vi phạm tội của mình. Bình cho biết “Do thấy em vợ bị đánh, bản thân mình chỉ muốn can ngăn nhưng không ngờ để xảy ra sự việc như vậy”.

Vì một phút nóng giận dẫn đến chết người, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên Lê Thanh Bình mức án 10 năm tù và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 97 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi tháng Bình phải có trách nhiệm nuôi con tàn tật và mẹ già của nạn nhân với số tiền là 500.000 đồng/ người.

Trần Hoàng