Chiều 20/10, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty cổ phần Bệnh viện 115, 10 năm ngày thành lập Bệnh viện và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Viết Thanh - Bí thư Thành ủy Vinh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Benh vien Da khoa 115 Nghe An don nhan Huan chuong Lao Dong hang Ba - Anh 1

Thừa ủy quyền, đồng chí Lê Minh Thông trao tặng Huận chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước cho Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Năm 2001, Công ty TNHH khám chữa bệnh và vận chuyển cấp cứu 115 được thành lập, nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân nhân, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện công lập trong vùng. Sau 3 năm đi vào hoạt động, công ty đã cấp cứu ban đầu và vận chuyển kịp thời 7.337 chuyến an toàn với 7.085 bệnh nhân. Đến cuối năm 2004, công ty đổi tên thành Công ty cổ phần Bệnh viện 115.

Benh vien Da khoa 115 Nghe An don nhan Huan chuong Lao Dong hang Ba - Anh 2

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu bệnh nhân bị bỏng trong vụ nổ tại KCN Nam Cấm tháng 4/2016.

Năm 2006, Công ty cổ phần Bệnh viện 115 tổ chức khai trương Bệnh viện 115 Nghệ An. Từ chuyên khoa hẹp, trải qua quá trình xây dựng phát triển, đến nay Bệnh viện 115 là một bệnh viện đa khoa, với 18 khoa/phòng chức năng, quy mô 250 giường bệnh, cùng hơn 300 cán bộ công nhân viên trong đó có 4 bác sỹ CKII, 4 thầy thuốc ưu tú.

Benh vien Da khoa 115 Nghe An don nhan Huan chuong Lao Dong hang Ba - Anh 3

Chạy thận cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Với nhiều thành tích đạt được trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng nhiều bằng khen. Tháng 10/2016, Bệnh viện vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Benh vien Da khoa 115 Nghe An don nhan Huan chuong Lao Dong hang Ba - Anh 4

Đồng chí Lê Minh Thông chúc mừng những thành quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, mong muốn bệnh viện ngày càng phát triển.

Thừa ủy quyền, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước; Trao tặng bức trướng “Bệnh viện 115 - 15 năm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng” của UBND tỉnh Nghệ An cho Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Benh vien Da khoa 115 Nghe An don nhan Huan chuong Lao Dong hang Ba - Anh 5

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ bác sĩ của Bệnh viện 115 Nghệ An đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông biểu dương những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong những năm qua; mong muốn thời gian tới bệnh viện tiếp tục phát huy thành quả, lấy chất lượng điều trị và sự hài lòng của người bệnh làm thước đo chuyên môn, chú trọng đầu tư phát triển kỹ thuật và trang bị, phấn đấu trở thành bệnh viện tốp đầu của các bệnh viện trong tỉnh.

Thanh Sơn